Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:59 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 08:50 AM (GMT+7)

Qua đường dây nóng, Bộ Y tế xử lý "thần y"... sờ và hát chữa bệnh

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với UBND huyện Tam Dương, Phòng Y tế, Công an huyện, Thanh tra huyện... xử lý triệt để đối với hành vi lừa đảo của bà Phan Thị Chanh. Hiện tại, tình hình vi phạm của cơ sở này đã được kiểm soát.

   
Ngày 16.12, Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây Đường dây nóng của bộ (số điện thoại: 0973.306.306; mail: duongdaynongyte@gmail.com) tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh từ người dân về phương pháp chữa bệnh kỳ quái của bà Phan Thị Chanh (51 tuổi, thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đường dây nóng Bộ Y tế đã chuyển sự việc tới cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc xem xét, giải quyết. Qua đó, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã vào cuộc kiểm tra cơ sở hành nghề của bà Phan Thị Chanh, phát hiện bà Chanh hành nghề khám chữa bệnh không phép đồng thời cũng không có chuyên môn gì về y học, không có chứng chỉ hành nghề. Đoàn kiểm tra khẳng định, bà Chanh đã lợi dụng mê tín dị đoan để lừa bịp những người bệnh ở tỉnh xa. Gần đây, bà Chanh còn phát tán băng đĩa tự quảng bá về khả năng chữa bệnh của mình khiến nhiều người cả tin, ùn ùn kéo đến khám, chữa bệnh, gây mất trật tự ở địa phương.

Từ cuối năm 2010, bà Phan Thị Chanh hành nghề chui, chữa bệnh bằng phương pháp kỳ quái là… sờ tay người bệnh để truyền năng lượng và hát cho người bệnh nghe, sau đó bán cho mỗi người bệnh vài gói thuốc giống hệt nhau gồm toàn rễ cây rừng. Trong tháng 11 vừa qua, phóng viên quay trở lại huyện Tam Dương khảo sát và phát hiện bà Phan Thị Chanh vẫn tiếp tục hành nghề trái phép, thậm chí còn ngang nhiên hơn, với quy mô lớn hơn.

Sau khi báo chí phản ánh và mới nhất là những phản ánh từ người dân địa phương, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với UBND huyện Tam Dương, Phòng Y tế, Công an huyện, Thanh tra huyện... xử lý triệt để đối với hành vi lừa đảo của bà Chanh. Hiện tại, tình hình vi phạm của cơ sở này đã được kiểm soát.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...