Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:10 AM (GMT+7)

Quặn lòng đưa tiễn nữ sinh tử nạn khi đi tình nguyện về với đất mẹ

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 04/07/2016 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đông đảo người thân, hàng xóm và bạn bè đã đến đón xe ô tô chở thi thể em Phan Thị Hải (SN 1997) về xóm 9, xã Hồi Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) chiều 3.7. Dòng người tiễn đưa em về với đất mẹ sáng nay (4.7) quặn đau tiếc thương khi mất đi một người con, người cháu, người bạn rất thân thương, ngoan ngoãn và hiền lành.

   

Từ Quảng Ninh, chiếc xe chở thi thể nữ sinh Phan Thị Hải về đến xóm 9, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) khoảng 16h chiều 3.7.

Tại xóm 9, xã Hội Sơn, từ đầu xóm đến cuối xóm, nhà nào cũng sắp xếp công việc từ sáng sớm để mong đến tiễn đưa em lần cuối. Khác với những ngày trước, em Hải về trong niềm vui mừng của gia đình, làng xóm, bạn bè; lần này em về lại thấm đẫm nước mắt.

 quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 1

 quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 2

Người thân, hàng xóm bạn bè thương tiếc tiễn đưa em Phan Thị Hải về với đất mẹ.

Ngay từ chiều hôm qua đến sáng sớm hôm nay (4.7), hàng trăm người thân, hàng xóm, bạn bè đã tập trung tại nhà ông Phan Văn Phùng (bố em Hải) để động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát cùng gia đình và tiễn đưa em về với đất mẹ.

Khi chiếc xe chở thi thể nạn nhân vừa tới đầu làng chiều 3.7, hàng chục người thân, bạn bè đã ùa ra níu hai bên thành xe gào khóc thảm thiết, khiến không khí xóm làng trở nên tang thương hơn.

Em Trần Ngọc Lan (bạn của em Hải, đến chia sẻ nỗi đau với gia đình từ rất sớm) xúc động nói: "Bạn Hải là một học sinh xuất sắc của trường, của lớp trong suốt 12 năm học, bạn ấy được thầy cô, bạn bè yêu quý. Ngoài việc học tập, phụ giúp cha mẹ việc đồng áng, bạn Hải còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của đoàn, trường. Nay bạn ấy ra đi, em rất tiếc thương, mong bạn ấy được an nghỉ... Hải ơi, sao bạn nỡ bỏ bọn tớ mà ra đi vậy?".

Có mặt tại trong tang lễ của em Hải, anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An - chia sẻ: “Khi tôi nghe tin có một đoàn viên thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong khi đi làm tình nguyện, tôi hết sức đau xót và bất ngờ. Tôi được biết hoàn cảnh gia đình em Hải rất khó khăn, nhưng Hải luôn vượt lên hoàn cảnh để học hành tốt, là một sinh viên xuất sắc trong công tác Đoàn của Trường Đại học Ngoại thương. Trong 3 năm học THPT, em đều là học sinh giỏi toàn diện, một đoàn viên ưu tú...”.

 quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 3

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Đình Hùng đến viếng đoàn viên ưu tú Phan Thị Hải.

Từ chiều hôm qua đến sáng sớm hôm nay, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ em Hải) luôn gào khóc, ôm linh cữu của con. Bà khóc ngất rồi lại tỉnh, rồi lại kêu gọi tên con khiến cho mọi người chứng kiến đều không khỏi đau lòng.

9h sáng nay, thi thể của em Hải đã được gia đình, làng xóm, bạn bè đưa tiễn chôn cất tại nghĩa trang xã Hồi Sơn.

Xem bình luận
Đau lòng quá. Tại sao không ai nói gì đến trách nhiệm của những người tổ chức? Các luật sư có thể...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...