Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 02:05 AM (GMT+7)

Quan tham Trung Quốc mê vàng và vợ nhân viên

author Chủ Nhật, ngày 07/08/2011 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị cưỡng chế giam lỏng, người ta mới phát hiện ra rằng, Lý Thâm Lâm, Trưởng ban tổ chức thành ủy Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là một kẻ mê vàng và vợ cấp dưới.

   

Theo Tuần san Tin tức Trung Quốc, một sự kiện hiếm có đã xảy ra trong cuộc họp Thành ủy Khai Phong (tỉnh Hà Nam). Đó là sau khi hội nghị vừa kết thúc, khi các thành ủy viên còn chưa rời khỏi bàn thì nhân viên cơ quan Kiểm tra kỷ luật tỉnh ủy đã ập vào tuyên bố thực hiện lệnh cưỡng chế giam lỏng để tiến hành điều tra đối với ông Lý Thâm Lâm, Trưởng ban tổ chức thành ủy. Ông Lý bị dẫn đi trước ánh mắt ngỡ ngàng của các quan chức…

 quan tham trung quoc me vang va vo nhan vien hinh anh 1
Ông Lý Thâm Lâm khi còn đương chức Trưởng ban Tổ chức thành ủy Khai Phong

Việc quan đầu ngành tổ chức bị bắt giam lỏng như Lý Thâm Lâm đã có, nhưng không nhiều. Dư luận cho rằng, việc ông Lý bị bắt đã khiến một số cán bộ lãnh đạo ở thành phố Khai Phong căng thẳng, sợ hãi, lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Bởi lẽ, mọi việc lựa chọn, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ ở đây đều phải qua tay ông Lý.

Sau khi bắt tạm giam Lý Thâm Lâm, cơ quan kiểm tra kỷ luật đã khám xét và tìm thấy tại phòng làm việc của ông ta rất nhiều vàng miếng đựng trong các phong bì có chứa lý lịch tự thuật của các quan chức. Điều này cho thấy, Lý Thâm Lâm là “hãng bán buôn mũ dù”. Hắn đã tạo ra một thứ luật bất thành văn bản. Đó là ai muốn tiến thân, phải làm một đơn tự tiến cử kèm miếng vàng trong phong bì.

Một thông tin khác đã khiến dư luận sôi lên sùng sục. Trong khi khám xét, các nhân viên điều tra đã thu được hơn 300 phong bì khác có ghi tên tuổi cụ thể kèm những lời lẽ sống sượng, thô tục khiến ít người dám tin đó là sự thật.

Không những thích vàng, Lý Thâm Lâm còn thích tình, nhưng không phải là gái làng chơi hay cánh người mẫu chân dài, mà là thích… vợ cấp dưới. Hắn đòi cấp dưới phải tiến cống vợ cho hắn qua đêm. 

Theo những thông tin được tiết lộ, nhờ những phong bao kiểu “Lý lịch tự thuật + vàng miếng” này, cơ quan điều tra đã lập được danh sách hàng trăm quan chức đã hối lộ cho ông Lý, trong đó có một số vị là lãnh đạo đương nhiệm các khu ủy, huyện ủy.

Theo Tiền phong
Xem bình luận
tuyệt, bài viết hay lắm, Bravo Anh Đào
Bình luận có 0 phản hồi
Mình rất thần tượng với hoa hậu, nhưng với hình thức và hành động không có cái tâm,...
Bình luận có 0 phản hồi
Từ trước tôi không quan tâm đến việc các ngưòi đẹp làm từ thiện nhưng, mấy hôm nay tôi thấy nhiều...
Bình luận có 0 phản hồi
Đọc xong bài báo mà thấy bực cả mình. Thương cho các em khi mà đoàn từ thiện đến mà phải chịu đói....
Bình luận có 0 phản hồi
Tâm đắc với 1 câu trong bài báo. Ở đây ai là người làm từ thiện? Chính các cô bảo mẫu và các em đã...
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể chấp nhận được
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......