Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:32 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Dân quân tử vong sau khi cứu dân vùng lũ

authorTrần Hậu - Trương Hồng Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 11.12, UBND xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) xác nhận với phóng viên Dân Việt, một dân quân tự vệ ở địa phương vừa tử vong.

   

Ngày 10.12, anh Trương Văn Được (30 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) - dân quân tự vệ tại chỗ, cùng nhiều thành viên trong đội cứu hộ đến những nơi ngập lũ để di dời, sơ tán người dân bị mắc kẹt. 

 quang nam: dan quan tu vong sau khi cuu dan vung lu hinh anh 1

Lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Khoảng 23h đêm, anh Được lội nước lũ trở về nhà để thăm mẹ và ông ngoại. Thời điểm này, nước lũ dâng cao, do bị lạnh và đuối sức nên anh Được bị ngã và tử vong khi vừa về đến nhà mình.

“2 ngày qua, 7 trong 9 thôn của xã bị ngập sâu trong nước, anh Được là một trong số những dân quân đã cứu hộ, đưa bà con đến nơi an toàn, do quá đuối sức khi đi cứu hộ nên dẫn đến tử vong”, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng thông tin.

 quang nam: dan quan tu vong sau khi cuu dan vung lu hinh anh 2

Gia đình lo hậu sự cho anh Được.

Ngồi thất thần trên ghế, ông Trần Văn Lê (ông ngoại anh Được) nói: “Gần 2 ngày nay nước ngập gần lút nhà, tôi và mẹ thằng Được ngồi trên nóc nhà. Sáng nay nước rút, tôi trèo xuống nhà thì phát hiện thằng Được tử vong gần cây khế bên nhà”.

"Được biết, anh Được chưa có vợ và hiện sống mẹ già và ông ngoại. Hiện tại, UBND xã hỗ trợ 2 triệu đồng, TP.Tam Kỳ hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình lo mai táng", ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc hai giáo viên huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn...
Anh Khúc Văn L. (SN 1977, trú tại thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện...
Khi bị xâm hại tập thể bởi 4 người đàn ông, cháu T.M mới 14 tuổi,...