Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:40 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Thả rùa biển quý hiếm mắc lưới ngư dân

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 16/11/2016 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (16.11), lực lượng chức năng của Sở NN&PTNT cùng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại làng Bích Họa, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ để vận động ngư dân thả một con rùa biển quý hiếm về lại biển.

   

 quang nam: tha rua bien quy hiem mac luoi ngu dan hinh anh 1

Rùa biển quý hiếm mắc lưới ngư dân.

Trước đó, vào chiều 15.11, 2 ngư dân Nguyễn Mười và Võ Long (thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) đang hành nghề kéo lưới trên biển thuộc xã Tam Thanh thì có một con rùa biển cân nặng 5,5 kg mắc vào lưới. Sau đó, 2 ngư dân trên mang con rùa biển về đất liền và báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xuống tìm hiểu.

Ông Trần Quang Kiến - Chi cục phó Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin, sáng nay ông cùng cán bộ trong ngành xuống kiểm tra và vận động người dân thả về lại biển và người dân đã đồng ý.

"Đây là loại rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ, bảo tồn. Theo nghiên cứu, con rùa mẹ của loài rùa này đẻ khoảng 1.000 trứng và độ sống sốt của rùa con rất ít, khoảng vài ba con. Độ trưởng thành của rùa là 3 kg trở lên. Tôi cũng đã lập biên bản và đề xuất cấp trên hỗ trợ cho ngư dân phát hiện và cứu rùa biển này..." - ông Kiến nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...