Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:13 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bệnh viện lắp rào sắt để chống nhảy lầu tự vẫn

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng hàng loạt vụ nhảy lầu tự vẫn xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi (gọi tắt là Bệnh viện tỉnh) trong thời gian ngắn vừa qua, ngành y tế Quảng Ngãi đã cho lắp rào sắt tại hành lang các tầng lầu của bệnh viện.

   

 quang ngai: benh vien lap rao sat de chong nhay lau tu van hinh anh 1

Đến thời điểm ngày 17.3, việc lắp rào chắn ở mặt ngoài hành lang tại Bệnh viện tỉnh đã hoàn tất tại khu vực tầng 6 và 7. Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục lắp đặt rào chắn khác tại các tầng lầu còn lại dọc các khu điều trị.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện tỉnh cho biết: "Sau khi xảy ra nhiều trường hợp nhảy lầu tự vẫn tại các tầng của khu điều trị, chúng tôi quyết định lắp đặt rào sắt bảo vệ phía ngoài hành lang nhằm hạn chế tình trạng trên. Tổng kinh phí thực hiện lắp rào chắn này là 1,4 tỷ đồng, được lấy từ nguồn vốn sự nghiệp của đơn vị".

 quang ngai: benh vien lap rao sat de chong nhay lau tu van hinh anh 2

Được biết khoảng thời gian từ tháng 6.2016-2.2017, tại Bệnh viện tỉnh đã xảy ra 5 vụ nhảy lầu tự tử, làm 5 người chết, một người bị thương. Gần đây nhất là vào ngày 8.2.2017, đã liên tiếp xảy ra 2 vụ nhảy lầu tự vẫn là ông N.V.T. (78 tuổi), ở thôn An Lộc, xã Tịnh Long và ông B.Đ.Th. (44 tuổi), ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, cùng TP Quảng Ngãi. Cả 2 người đều tử vong sau đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...