Thứ Ba, ngày 15/10/2019 21:13 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Kỷ luật 3 cán bộ, đề nghị cách chức PCT xã dùng bằng giả

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 08/01/2019 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài việc thi hành kỷ luật cảnh cáo 3 cán bộ xã An Vĩnh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lý Sơn cũng đề nghị cấp thẩm quyền địa phương kỷ luật và cách chức Phó chủ tịch UBND xã này vì dùng bằng tốt nghiệp THPT giả.

   

Trưa 8.1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Văn Vân - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lý Sơn cho biết đã thi hành kỷ luật 3/4 cán bộ xã An Vĩnh bằng hình thức cảnh cáo, gồm ông Võ Xuân Thế - Chủ tịch Hội Nông dân; ông Nguyễn Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và ông Trần Mỹ Nam - công chức văn hóa - xã hội. Riêng đối với trường hợp ông Đặng Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND xã này thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn quản lý, nên UBKT sẽ đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn xử lý sau.

 quang ngai: ky luat 3 can bo, de nghi cach chuc pct xa dung bang gia hinh anh 1

UBND xã An Vĩnh, nơi phát hiện 4 cán bộ lãnh đạo, nhân viên sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Nói về mức kỷ luật đối với Phó chủ tịch xã trên, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lý Sơn bày tỏ: "Ngoài mức xử lý sẽ không nhẹ hơn 3 trường hợp kia, chúng tôi sẽ đề nghị phía chính quyền cách chức Phó chủ tịch UBND xã An Vĩnh đối với ông Đặng Ngọc Anh".

 quang ngai: ky luat 3 can bo, de nghi cach chuc pct xa dung bang gia hinh anh 2

Thông báo kỷ luật cảnh cáo 3/4 cán bộ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn vì sử dụng bằng TN THPT giả

Được biết vào gần giữa năm 2018, UBND huyện Lý Sơn đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin một số cán bộ và lãnh đạo xã An Vĩnh không tham gia thi nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp THPT. Kết quả, đã phát hiện 4 cán bộ lãnh đạo, nhân viên của xã này không có tên trong danh sách tham gia tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 quang ngai: ky luat 3 can bo, de nghi cach chuc pct xa dung bang gia hinh anh 3

Một trong số 4 bằng tốt nghiệp THPT giả được phát hiện.

Thế nhưng sau nhiều tháng kể từ khi cấp thẩm quyền cung cấp kết quả xác minh, nhưng 4 cán bộ lãnh đạo và nhân viên xã An Vĩnh vẫn chưa bị xử lý. Dư luận nghi ngờ chính quyền nơi đây có thể để "chìm xuồng" vụ việc này.

Nói về vấn đề trên, bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn khẳng định: "Chúng tôi đã có kết luận và gửi cho Huyện ủy để xử lý về mặt Đảng trước, sau đó chính quyền mới tiếp tục xử lý sau. Hoàn toàn không có chuyện huyện bao che, hay dung túng cho sai phạm đối với số lãnh đạo và cán bộ này".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...