Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:11 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Tạo làng bích họa trên đảo An Bình

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 03/06/2017 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 2.6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện đảo Lý Sơn - xác nhận: Việc tạo làng bích họa đang được triển khai tại đảo Bé (xã An Bình) bắt đầu từ ngày 1.6. Dự kiến đến ngày 8.6 sẽ hoàn thành.

   

Làng bích họa đầu tiên của Quảng Ngãi sẽ có chủ đề xoay quanh về biển đảo, do nhóm họa sĩ chuyên và không chuyên là những tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước thực hiện. Theo đó, nhóm này sẽ vẽ 11 bức tranh trên tường nhà của các hộ dân ở đảo Bé.

 quang ngai: tao lang bich hoa tren dao an binh hinh anh 1

Các họa sĩ đang thực hiện các bức vẽ.

Cùng với hoạt động trên, nhóm tình nguyện còn tiến hành quét dọn, sơn và tân trang 25 ngôi nhà đã xuống cấp, cũ kỹ... cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Được biết, hoạt động tạo làng bích họa tại đảo Bé của nhóm tình nguyện do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn và địa phương phối hợp thực hiện. Toàn bộ sơn để vẽ do một doanh nghiệp tài trợ miễn phí.

“Thông qua việc tạo làng bích họa, chúng tôi gửi gắm mong muốn đảo Bé sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, tăng cường hơn nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường biển và các động vật biển đang có nguy cơ tuyệt chủng", bà Bùi Thị Thu Hiền - Quản lý chương trình biển và vùng bờ IUCN - bày tỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?