Thứ Tư, ngày 20/02/2019 20:32 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Thường vụ Tỉnh ủy làm rõ kêu oan của nguyên PCT huyện

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 15 ngày làm việc, Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ làm rõ nội dung ông Lê Thanh Tân - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (hiện là Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ) gửi, khiếu nại mức kỷ luật khiển trách mà Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành trước đó với ông.

   

Sáng 13.10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Tân xác nhận: "Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã về công bố quyết định kiểm tra, giải quyết nội dung khiếu nại mà tôi đã gửi trước đó. Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Chín - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm trưởng đoàn. Thời gian kiểm tra là 15 ngày".

 quang ngai: thuong vu tinh uy lam ro keu oan cua nguyen pct huyen hinh anh 1

Ông Huỳnh Quý (ảnh) - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ khẳng định: "Ông Chiến (người bị đánh) và ông Tân có văn bản phủ nhận không có vụ việc. Nhưng qua làm việc với các cá nhân liên quan khác, đoàn kiểm tra Huyện ủy đủ cơ sở để xác định việc này là có thật". Tuy nhiên, qua xác minh, UBKT Tỉnh ủy lại không đủ cơ sở để kết luận hành vi đánh nhân viên của ông Tân.

Trong thời gian trên, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với các tổ chức và cá nhân liên quan, làm rõ nội dung kết luật vi phạm, mức kỷ luật mà các cấp ngành đã thi hành đối với ông Tân. Nếu phát hiện có tình tiết mới dẫn đến thay đổi bản chất vụ việc, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với UBKT Tỉnh ủy và Huyện ủy Đức Phổ để xem xét lại việc thực hiện quy trình thủ tục, biểu quyết đề nghị hình thức kỷ luật... đối với ông Tân.

Riêng với ông Tân, Đoàn kiểm tra yêu cầu hoàn chỉnh giải trình là có hành vi xử sự thiếu chuẩn mực trong giao tiếp và ứng xử đối với cấp dưới. Đó là việc bỏ lại ông Trần Nhật Đáng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện khi đi công tác chung ô tô vào ngày 25.8.2017; dùng lời lẽ xúc phạm ông Nguyễn Tấn Lái - Trưởng phòng NN&PTNT huyện này khi trực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn vào ngày 24.9.2017; không cho ông Đinh Hữu Toàn - Phó phòng TN-MT huyện và bà Đặng Thị Phú - chuyên viên phòng này đi chung xe để về tỉnh dự họp trong thời tiết mưa gió...; thiếu trung thực khi làm việc với các tổ chức Đảng, không tự giác nhận khuyết điểm. Nếu có các tài liệu chứng minh không sai phạm, ông Tân gửi cho Đoàn kiểm tra trước ngày 16.10.

 quang ngai: thuong vu tinh uy lam ro keu oan cua nguyen pct huyen hinh anh 2

Dù UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định hạ mức kỷ luật từ cảnh cáo xuống khiển trách, nhưng ông Tân tiếp tục gửi đơn kêu oan lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Trước đó, dư luận địa phương xôn xao về việc ông Tân đánh ông Chiến (nhân viên cấp dưới) ngay tại cơ quan và khi về tỉnh họp đã không cho cấp dưới đi cùng xe ô tô... Huyện ủy Đức Phổ đã lập đoàn kiểm tra xác minh.

Dù người liên quan trực tiếp là ông Chiến và người chứng kiến là ông Mai Hữu Khánh (lái xe) đã có văn bản phủ nhận, nhưng Huyện ủy Đức Phổ đã kết luận các nội dung trên là có thật và kỷ luật cảnh cáo ông Tân.

Không đồng tình với kỷ luật này, ông Tân đã gửi đơn lên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại. Qua kiểm tra xác minh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định hạ mức kỷ luật từ cảnh cáo xuống mức khiển trách đối với ông Tân.

Cho rằng quyết định kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vẫn chưa công bằng và không thỏa đáng, ông Tân tiếp tục gửi đơn kêu oan lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Vào ngày 10.9 vừa qua, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ - ký quyết định (số 2339-QĐ/HU) điều động ông Tân làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa. Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau, ngày 12.9, ông Quý lại ký quyết định (số 2363-QĐ/HU) bãi bỏ việc điều động trên.

Đến ngày 17.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi điều động ông Tân về Ban Tổ chức Tỉnh ủy kể từ ngày 1.10.2018. Và ngay trong ngày 1.10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi lại có quyết định (số 1218A-QĐ/TU) tiếp nhận và phân công ông Tân về công tác tại Huyện ủy Đức Phổ và ông Tân lại được Huyện ủy Đức Phổ điều về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa.

Xem bình luận
Ô hay. Cơ quan khẳng định ông Tân sai thì phải có bằng chứng sao lại y.c ông Tân gửi minh chứng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...