Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:17 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Mạo danh cán bộ Chính phủ lừa bán đất dự án ở Vân Đồn

authorHải Long Thứ Tư, ngày 20/02/2019 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phương Đông, đơn vị Chủ đầu tư dự án Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới tại xã Đông Xá (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vừa có đơn trình báo tới Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị làm rõ những đối tượng tự lập một số trang mạng xã hội, giả danh lãnh đạo tỉnh và Trung ương rồi tung tin đồn việc đầu tư bất động sản tại dự án này.

 quang ninh: mao danh can bo chinh phu lua ban dat du an o van don hinh anh 1

Đơn trình báo của chủ đầu tư dự án khu đô thị Phương Đông.

Theo nội dung đơn trình báo, thời gian vừa qua, tại địa bàn huyện Vân Đồn xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông.

Các đối tượng tự giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao để tác động với Công ty được mua các lô vị trí đẹp và các ô đất mặt biển, các đối tượng yêu cầu những người có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông phải đặt cọc tiền.

 quang ninh: mao danh can bo chinh phu lua ban dat du an o van don hinh anh 2

Dự án khu đô thị Phương Đông nằm ở vị trí đắc địa nên được nhiều nhà đầu tư, người dân quan tâm.

Vì tin tưởng các đối tượng trên, một số người dân đã đặt cọc tiền mua đất dự án Phương Đông. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc, số đối tượng trên tắt máy điện thoại, không liên lạc được.

Ông Vũ Văn Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phương Đông khẳng định, đến thời điểm hiện tại Công ty vẫn chưa thực hiện bất cứ giao dịch mua bán hoặc hứa hẹn bất kỳ tổ chức cá nhân nào ở các vị trí lô đất nêu trên.

“Việc làm của nhóm đối tượng trên nhằm mục đích phục vụ lợi ích nhóm để một số doanh nghiệp trong việc đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn huyện Vân Đồn tới đây. Dựa vào lòng tin của những người có nhu cầu mua đất để chiếm đoạt tiền và làm ảnh hưởng đến uy tín của các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty chúng tôi”, ông Cường nói.

Được biết, Công an tỉnh đã nhận được đơn trình báo và đang cử cán bộ xác minh, làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...