Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:12 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Hàng chục người nhiễm vi rút viêm gan A bất thường

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 01/09/2016 12:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ tại một xã đã có trên 40 người bị nhiễm viêm gan A, nguyên nhân đến nay chưa rõ khiến người dân vô cùng lo lắng.

   

Ngày 1.9, anh Hồ Xuân Hải, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Linh Thượng, huyện Gio Linh cho hay, thời điểm này có đến 43 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan A với các triệu chứng sốt, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, chán ăn, đi tiểu sẩm màu… 

Hiện Trạm đang phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm truyền thông sức khỏe để tích cực kiểm soát dịch bệnh, tổ chức kiểm tra, đến từng hộ gia đình tư vấn cho người dân cách phòng bệnh, vệ sinh cá nhân. Ngành Y tế Quảng Trị cũng thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, thực hiện ăn chín uống sôi, sử dụng vôi bột để khử trùng… để phòng tránh bệnh lây lan.

 quang tri: hang chuc nguoi nhiem vi rut viem gan a bat thuong hinh anh 1

Người dân xã Linh Thượng rất lo lắng vì trên địa bàn có nhiều người mắc bệnh viêm gan  A.

Ông Hồ Văn Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Linh Thượng cho biết, người dân vô cùng hoang mang vì số lượng bệnh nhân mắc viêm gan A nhiều đột biến. Chính quyền địa phương không rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu mà có nhiều người mắc bệnh này đến vậy.

Theo nhiều tài liệu y học, vi rút viêm gan A là một loại vi rút được phát hiện từ rất sớm, gây nên bệnh viêm gan A, nặng có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Điều nguy hiểm hơn là vi rút viêm gan A rất dễ lây lan trong cộng đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...