Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 11:30 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 11:00 AM (GMT+7)

Quy định 2 trong 1

Đã từng có nhiều quy định bất khả thi, thậm chí rất buồn cười đã được ban hành. Nhắm mắt điểm sơ cũng có thể kể ra như ngực lép không được lái xe, cấm bán thịt quá 8 giờ sau khi giết mổ… Những quy định này, nói thẳng là chẳng thọ được lâu.

   
Bên cạnh đó, có rất nhiều quy định đúng đắn, nhưng mọi người cứ xem như không. Chẳng hạn như quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng, giờ xem như không có, chẳng ai buồn nhớ đến cả. Trong khi quy định này hoàn toàn tiến bộ, vì sức khỏe cộng đồng và đáng được ủng hộ. Nhưng giờ đành xem như bất lực, vì chẳng ai nghe cả, cũng chẳng ai buồn phạt...

Giờ lại có quy định đám tang cán bộ công chức không được rải vàng mã. Nói thẳng là rải vàng mã là mê tín, tốn tiền, gây mất mỹ quan, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Cấm là đúng. Nhưng quy định này có nguy cơ giống cả hai trường hợp trên. Thứ nhất là chẳng ai làm, vì cán bộ giờ nhiều người vẫn mê tín. Thứ hai là bất khả thi, vì cấm cán bộ, nhưng cán bộ có rải vàng mã trong đám tang của họ đâu? Rải được thì đã không chết, mà không chết thì không có đám ma. Thành ra đây là quy định 2 trong 1 vậy.
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Quảng Ngãi mong muốn hạn chế bớt đi các trường hợp "con ông cháu cha"...
100% đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch...
Vụ việc bé gái hơn một tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành đang...