Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 07:13 AM (GMT+7)

Ra mắt câu lạc bộ "hiệp sĩ" ở Đồng Nai

Sau Bình Dương, Đồng Nai có câu lạc bộ phòng, chống tội phạm để góp phần giữ an ninh trật tự trên địa bàn.

   

Ngày 2.9, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) thông tin: Sau thời gian chuẩn bị, phường Long Bình vừa ra mắt câu lạc bộ (CLB) phòng, chống tội phạm để góp phần giữ an ninh trật tự trên địa bàn.

CLB có 29 thành viên tự nguyện tham gia, do chủ tịch UBND phường Long Bình làm chủ nhiệm. Theo đó, CLB được chia làm hai tổ, bao gồm tổ tuyên truyền và tổ nòng cốt phòng, chống tội phạm hoạt động theo quy chế của UBND TP.Biên Hòa.

Nhiệm vụ chính của CLB là phối hợp với công an phường nắm bắt các vụ việc, các đối tượng phạm pháp hình sự ở địa bàn, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm...

 ra mat cau lac bo "hiep si" o dong nai hinh anh 1

Lễ ra mắt CLB phòng, chống tội phạm ngày 25.8. Ảnh: CTV

Theo ông Đạt, từ thực tế tình hình an ninh trật tự khá phức tạp tại hai phường Long Bình và Trảng Dài, Công an TP.Biên Hòa đã đề xuất thành lập CLB. Sau khi có đề xuất, chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đã ký quyết định thành lập, đồng thời ban hành quy chế hoạt động.

“CLB phòng, chống tội phạm phường Long Bình được thành lập theo mô hình CLB “hiệp sĩ” ở Bình Dương nhưng có sự mở rộng thành phần, tập hợp những thanh niên ở địa phương nhiệt tình với việc phòng, chống tội phạm. Kinh phí hoạt động của CLB được địa phương hỗ trợ một phần, còn một phần sẽ là sự đóng góp và ủng hộ của người dân” - đại tá Đạt nói.

Phường Long Bình là địa bàn rộng với hơn 120.000 dân và hơn một nửa là cư dân tạm trú, an ninh trật tự phức tạp. Theo thống kê, trong năm 2014 phường xảy ra 105 vụ phạm pháp hình sự, năm 2015 là 97 vụ và sáu tháng đầu năm nay xảy ra 39 vụ.

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
Xin ung ho.....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...