Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:47 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 21:05 PM (GMT+7)

Rà soát cây xanh trường học sau vụ nữ sinh Chu Văn An bị cây đổ làm gãy chân tay

UBND TP Hà Nội vừa giao GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan rà soát hạ tầng cây xanh trong trường học để có biện pháp cắt tỉa và phương án bảo vệ; không để xảy ra đổ, gãy cây, gây mất an toàn đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục.

   

Sau vụ việc nữ sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội bị cây đổ làm gãy cả chân và tay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có yêu cầu rà soát hạ tầng cây xanh trong trường học để có biện pháp cắt tỉa và phương án bảo vệ; không để xảy ra đổ, gãy cây, gây mất an toàn đối với học sinh, nhất là vào mùa mưa bão.

Được biết trước đó, khoảng 8h 10 sáng ngày 31/3/2017, tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, cây xà cừ cao khoảng 30 mét, đường kính gốc gần 1,5 mét bị đổ.

 ra soat cay xanh truong hoc sau vu nu sinh chu van an bi cay do lam gay chan tay hinh anh 1

Cây xà cừ gãy đổ khiến một số học sinh Trường THPT Chu Văn An bị thương.

Lúc này là thời gian nghỉ giải lao giữa tiết 1 và tiết 2 nên có một nhóm học sinh lớp 10 đang di chuyển về các tòa nhà thì bị cây đổ đè vào người.

Ngay sau khi phát hiện, nhà trường đã khẩn trương sơ cứu cho các học sinh bị nạn tại phòng y tế của nhà trường, rồi gọi xe cấp cứu đưa các em đến các bệnh viện.

Trong số các học sinh này, em Nguyễn Gia Linh, lớp 10 Nhật bị nặng nhất (gãy tay trái, gãy chân trái) hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Các trường hợp còn lại gồm em Nguyễn Đức Duy, lớp l0 Nhật bị cành cây va vào lưng; em Nguyễn Đào Ngọc Nhi, lớp l0 Nhật bị xây xước nhẹ; em Lê Thị Phương Linh, lớp 10 Nhật bị xây xước nhẹ.

Đến chiều 31/3, em Nguyễn Gia Linh được Bệnh viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật; các em còn lại đã về gia đình để tiếp tục theo dõi.

Theo lãnh đạo nhà trường, cây xà cừ trước khi bị đổ hoàn toàn bình thường, không hề có biểu hiện sâu mục. Vào cuối hè vừa rồi, nhà trường đã tiến hành chặt tỉa cành lá cho hệ thống các cây xanh trong trường để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão cho các em học sinh.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh nhà trường, sau sự cố này, BGH yêu cầu tất cả các học sinh không di chuyển trong sân trường khi trời còn đang mưa lớn.

Theo Mỹ Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...