Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:18 PM (GMT+7)

Rắn hổ chúa báo thù, cả làng kinh hãi

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 lần bắt được rắn hổ chúa bán với giá vài triệu, nhà ông Linh tiếp tục "đón vị khách" mới. Tuy nhiên, lần này ông Linh không dám bắt vì nó có biểu hiện hung dữ, phồng mang to xông vào nhà như để "báo thù".

   

Sau khi ông Linh bắt được một con rắn hổ chúa bán với giá 3 triệu, liên tục 3 ngày sau, nhiều con rắn hổ chúa khác lớn hơn tấn công. Gia đình ông Linh và cả làng hốt hoảng...

Từ kiếm bạc triệu từ rắn hổ chúa...

Khoảng 18h, ngày 17.4, khi cả gia đình ông Phạm Văn Linh (55 tuổi) ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đang ở nhà thì bất ngờ thấy một con rắn hổ chúa to cứ bò thẳng vào nhà. Con ông Linh là anh Phạm Văn Lương và Phạm Văn Mập dùng cây bắt con rắn nặng 2,5kg, đem bán cho thương lái với giá 3 triệu đồng.

Tưởng chừng gặp vận may, chẳng mấy chốc anh em con nhà ông Linh kiếm được số tiền khấm khá. Tuy nhiên chỉ 3 ngày sau đó, một con rắn hổ chúa khác cũng to bằng con đầu tiên tấn công vào nhà.

 ran ho chua bao thu, ca lang kinh hai hinh anh 1
Vỏ trứng rắn còn lại sau khi ông Linh đã ăn.

Thấy kiếm tiền dễ dàng lại nhiều, 2 anh em nhà ông Linh lại dùng cây bắt tiếp con thứ hai. Nghe tin con nhà ông Linh bắt được rắn, nhiều thương lái đến giành nhau mua và đặt hàng nếu có chỉ cần gọi điện là họ đến ngay...

Chỉ 2 ngày sau đó, con rắn hổ chúa thứ 3 tiếp tục tấn công vào nhà ông Linh, tuy nhiên lần này anh em nhà ông Linh không dám bắt vì con rắn quá to, dài gần 3m, lại biểu hiện rất hung dữ, cổ ngước lên cao, phồng mang to hơn 2 gang tay ngang nhiên xông vao nhà. Quá sợ hãi, ông Linh kêu cứu, thanh niên trong làng dùng đá, cây đuổi con rắn đi.

Ông Linh cho hay, sau khi bắt được hai con rắn hổ chúa, gia đình ông đã phát hiện một ổ trứng rắn hổ gồm 48 trứng ở dưới bụi tre cách nhà ông khoảng 50m. Ông đã lấy hết về cho con cháu ăn. Ông cũng cho hay, cho đến bây giờ thì không riêng gì ông mà cả gia đình đều kinh hãi.

"Con rắn hổ xông vào nhà lần thứ 3, nó như đi báo thù vậy, khủng khiếp lắm. Cả mấy ngày sau đó cả nhà không dám ra khỏi nhà".

Gần một tuần sau đó, con rắn hổ chúa to lớn lại tấn công vào gia đình bên cạnh nhà ông Linh, mọi người cùng nhau đuổi...

Chỉ cách đây 1 tuần, khi đang nấu ăn, chị Nguyễn Thị Liên - chủ tiệm tạp hóa ở thôn Xà Râu thấy vách tường ván tự nhiên rung. Không biết chuyện gì, chị gọi anh Quỳnh (chồng chị) ra xem sao, bất ngờ thấy con rắn hổ chúa to, dài đang ngước cổ, phồng mang, anh chị liền bỏ chạy.

Sau đó con rắn bỏ đi. Chị Liên cho biết: "Không biết con rắn có đánh hơi được không vì trước đó, anh em con nhà ông Linh đem 2 con rắn bắt được lên cân nhờ để bán nên giờ nó lại theo đến... "

 ran ho chua bao thu, ca lang kinh hai hinh anh 2
Dàn cúng rắn của gia đình ông Linh.

... Đến cả làng kinh hãi!

Thấy có điều chẳng lành và sợ hãi, cả gia đình ông Linh đã lập dàng cúng 3 lần để trừ giải điều xấu. Ngày đầu gia đình ông Linh cúng 2 con gà trắng, ngày thứ hai ông cúng một con chó, ngày thứ 3 ông cúng 2 con heo, 1 con gà đen. Theo ông Linh, mổ gia súc để cúng là đền lại xác 2 con rắn mà gia đình ông đã bắt.

Dàn cúng của ông Linh được làm bằng 3 cây đót chính, trên mỗi đầu 3 cây đót là cây trúc được chẻ nhỏ như hoa... Trong 3 ngày cúng cả gia đình phải canh giữ dàng cúng không để gia súc hay người làm ngã đổ. Nếu dàn cúng bị ngã tất điều dữ sẽ tiếp tục đến. Dàn cúng cũng không được bỏ sau đó, chỉ để cây tự mục và ngã.

Mong ước duy nhất của bà con thôn làng Rêu, xã Ba Nam là rắn đừng xông vào nhà dọa bà con.

Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó về đời sống đồng loại thì loài vật nào đó cũng có "tình đồng loại" riêng của nó. Nếu thiếu đi người thân thì tất yếu nó phải đi tìm. Và điều đó cũng có nghĩa người dân hãy đừng diệt chủng những loài vật đặc biệt quý hiếm này, muốn mình yên bình thì hãy để chúng bình yên.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận
Đừng vì đồng tiền trước mắc mà sát hại đồng loại của chúng. ai cũng zậy . loài vật cũng có tình...
Bình luận có 0 phản hồi
Trên đời có luật nhân quả mà. Ai củng có câu trả lời từ việc mình đả làm hết.
Bình luận có 0 phản hồi
thật ra không như mọi ngươi nghĩ.rắn di theo mùi của con trươc la đúng.ra con nào ta bắt con ấy,để...
Bình luận có 0 phản hồi
Thuờng thì sau khi lột xác, rắn bò vào những nơi ấm áp, rắn bò vào nhà là chuyện thuờng, con sau...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi thì cứ ra con nào thịt con đó thì thử hỏi nó ra được bao nhiêu chứ. Cứ để nó sinh sôi nảy...
Bình luận có 0 phản hồi
Quá độc ác, gieo nhân nào gặp quả nấy!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...