Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:48 AM (GMT+7)

Rít thuốc lá trên máy bay, bị phạt gần 1 triệu đồng

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù thông tin cấm hút thuốc được phổ biến rộng rãi tại sân bay và được tiếp viên nhắc trước khi máy bay cất cánh song một hành khách vẫn lén vào toilet trên máy bay để rít vài hơi.

   

Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nam hành khách hút thuốc trong toilet máy bay. Trước đó, ngày 26.7, chuyến bay VJ8661 của hãng hàng không VietJet Air từ Hà Nội đi TPHCM đang trong hành trình bay thường lệ thì bất ngờ hệ thống báo cháy được kích hoạt.

Bất chấp chỉ dẫn cấm hút thuốc trong toilet, hành khách Tuất vẫn lén rít vài hơi - Ảnh minh hoạ

Đến ngay toilet phía cuối máy bay để kiểm tra, tiếp viên phát hiện 1 nam hành khách đang hút thuốc lá trong toilet. Hành khách vi phạm là ông Nguyễn Xuân Tuất, sinh năm 1957 tại thành phố Vinh, Nghệ An. Sau khi lập biên bản, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng đối với ông Nguyễn Xuân Tuất.

Hiện nay, tất cả các chuyến bay của 4 hãng hàng không Việt Nam đều cấm hút thuốc lá trong suốt hành trình. Thông tin cấm hút thuốc được phổ biến rộng rãi tại sân bay như tại quầy check- in, đèn tín hiệu trên máy bay và trước khi cất cánh, tiếp viên còn nhắc lại một lần nữa trên loa phát thanh và cảnh báo hành khách vi phạm có thể bị phạt đến 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, hiện tượng này không có dấu hiệu thuyên giảm. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay đã có 11 trường hợp hút thuốc lá trên máy bay. Không chỉ lén lút rít trộm vài hơi trong toilet, một số nam hành khách còn ngang nhiên hút thuốc lá tại khoang hành khách.

Cụ thể là trên chuyến bay P8583 của hãng hàng không AirMekong từ Hà Nội đi Đà Lạt ngày 5.5, hành khách Nguyễn Văn Tuệ đã ung dung ngồi hút thuốc lá ngay tại chỗ ngồi của mình là ghế 6A. Hoặc trên chuyến bay VN772 hành trình TPHCM – Hà Nội, hành khách Nguyễn Khánh Hùng cũng ngang nhiên châm thuốc hút trong khoang hành khách.

Các hãng hàng không đang kiến nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu đề xuất Chính phủ sửa đổi Nghị định 60/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo hướng tăng mức xử phạt đối với hành vi hút thuốc lá trên máy bay để có tính răn đe.

Theo Người lao động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...