Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:19 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 15:37 PM (GMT+7)

Rơi nước mắt hoàn cảnh cô gái bán dâm đẻ ngay trước mặt khách

Bà L. thuyết phục Tr. cho con với lý do Tr. bị tật, nhà nghèo không có khả năng nuôi cháu bé nhưng Tr. nhất quyết không cho con của mình. Tr. đã khóc và ôm chặt con vào lòng...

   
Ngày 30.11, bác sĩ Nguyễn Minh Vũ - người phát ngôn bệnh viện Đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ, cho biết, bệnh viện đã miễn toàn bộ viện phí sau 6 ngày điều trị tại bệnh viện cho Nguyễn Thị Tr. (cô gái sinh con rơi ngay sau khi bán dâm cho khách). Bệnh viện cũng đã cho xe cùng một điều dưỡng, một y tá đưa hai mẹ con cô gái về với gia đình theo nguyện vọng của cô gái, tại khu nhà thuộc TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Điều dưỡng Đoàn Thị Kim Oanh (khoa Sản), người trực tiếp đưa hai mẹ con cô gái về quê kể lại, nhà mẹ của Tr. ở thực ra là một căn phòng nhỏ chừng 16m2, nằm trong khu nhà ở ọp ẹp. Căn phòng không cửa, bên trong không một vật dụng nào có giá trị.

 roi nuoc mat hoan canh co gai ban dam de ngay truoc mat khach hinh anh 1Tr. tại bệnh viện

Chị Oanh cho biết, tiếp xúc với bà L. - mẹ Tr., được biết, quê bà ở U Minh, tỉnh Cà Mau. Sau khi bà và chồng chia tay, Tr. ở với bà nội ở Cà Mau, còn bà thì sang Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm thuê rồi có chồng khác. Chồng bà cũng nghèo, nên hàng ngày hai vợ chồng phải đi làm thuê kiếm sống. Vì thu nhập không nhiều nên phải xin chủ cơ sở (nơi bà làm thuê nghề xẻ cá làm khô) một phòng trọ để ở, không phải đóng tiền. Mấy năm gần đây bà nội Tr. già yếu nên bà đưa Tr. về sống cùng.

Tr. bị dị tật bẩm sinh cả hai tay, hai chân. Mỗi bàn tay, chân đều có 3 ngón (từ ngón giữa về ngón út) bị lép, teo nhỏ, không xương, nên Tr. không làm được việc nặng nhọc. Ban đầu Tr. ở nhà làm việc lặt vặt phụ mẹ. Nhưng cách đây khoảng 3 năm, Tr. bỏ nhà đi.

Ban đầu bà cũng cất công tìm Tr. nhưng không gặp. Vì nghèo phải làm thuê kiếm sống nên tìm một thời gian bà cũng thôi không tìm nữa. Khoảng một tháng sau Tr. quay về nhà. Cứ vậy, suốt 3 năm qua Tr. bỏ đi, mỗi tháng về nhà một hai lần. Lần cuối cùng Tr. bỏ đi và sinh con, thấy con bụng lớn, sắp đến ngày sinh, bà cố giữ không cho Tr. đi nhưng lúc bà đi làm Tr. cũng trốn bỏ đi mất.

Theo điều dưỡng Oanh, lúc xe bệnh viện vừa chạy đến dãy nhà tập thể thì có mấy người trong khu nhà chạy qua cơ sở làm khô, cá cho bà L. hay. Bà về đưa mẹ con Tr. vào nhà không được bao lâu thì có người lại xin cháu bé nuôi.

Bà L. thuyết phục Tr. cho con với lý do Tr. bị tật, nhà nghèo không có khả năng nuôi cháu bé nhưng Tr. nhất quyết không cho con của mình. Tr. đã khóc và ôm chặt con vào lòng. Thuyết phục mãi không được và chứng kiến cảnh Tr. ôm chặt đứa con vào lòng, nhiều người rơi nước mắt, người định xin cháu bé cũng xúc động nên dừng ý định…

Bà L. cho biết, mỗi ngày bà xẻ cá thuê được khoảng 100 nghìn đồng, tùy theo hôm cá nhiều hay ít nhưng công việc không ổn định, những hôm ít cá thì không có việc làm. Giờ Tr. sinh con và muốn nuôi đứa bé nên bà phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc hai mẹ con Tr. nên cuộc sống trong những ngày tới sẽ rất khó khăn.

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Báo điện tử Dân Việt kêu gọi lòng hảo tâm của bạn đọc giúp đỡ cô gái có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm này.

Mọi sự giúp đỡ gửi về địa chỉ Báo NTNN -13 Thụy Khuê, Hà Nội, tài khoản 1506311002117, Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Tây Hồ, Hà Nội hoặc Văn phòng Báo NTNN tại ĐBSCL số 95 đường Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Chúng tôi sẽ trao tận tay quà của bạn đọc đến ngay cô gái này.
Theo Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Xem bình luận
Cô Nguyễn Thị Tr..., có mẹ là bà L...Ai có lòng hảo tâm thì giúp đỡ !? Cần công khai, minh bạch, rõ...
Bình luận có 0 phản hồi
Xin mọi người hãy chung tay giúp đỡ cô gái này. Bị tật là một sự thiệt thòi còn cố gắng giữ được...
Bình luận có 0 phản hồi
...
Bình luận có 0 phản hồi
Một hoàn cảnh éo le, nghiệt ngã. Một tình mẹ tuyệt vời. Thật đáng trân trọng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...