Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:31 AM (GMT+7)

Sà lan chở thép chìm nghỉm, nhiều người thoát chết

authorNguyễn Tường Thứ Năm, ngày 01/12/2016 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi chiếc sà lan chở 400 tấn thép đến khu vực cảng nhận thép để đưa về Cần Thơ tiêu thụ thì bất ngờ bị nghiêng, chìm xuống sông. Nhiều người trên sà lan, trong có phụ nữ và trẻ em, bị rơi xuống nước cầu cứu.

   

Ngày 1.12, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, vụ chìm sà lan diễn ra tại khu vực sông Cái thuộc cảng ICD Tín Nghĩa, phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngay khi tiếp nhận sự việc, các lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu. Lực lượng sử dụng phao bao vây bề mặt sông, ngăn dầu từ buồng máy phương tiện tràn ra ngoài.

 sa lan cho thep chim nghim, nhieu nguoi thoat chet hinh anh 1

Hiện trường vụ sà lan chìm trên sông Cái thuộc cảng ICD Tín Nghĩa, phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thủy thủ Nguyễn Văn Sang (23 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) cho biết, chiều 30.11, anh cùng với những thủy thủ khác vận hành sà lan đến khu vực cảng nhận thép để đưa về Cần Thơ tiêu thụ.

Khoảng 15h30 cùng ngày, khi thép đã được chất đầy lên sà lan thì có dấu hiệu bị nghiêng và chìm dần xuống sông. Anh Sang cho biết, lúc này trên sà lan có 6 người, trong đó có 1 phụ nữ và 2 em nhỏ.

Nước ập vào nhanh nên mọi người tìm cách thoát khỏi sà lan, hô hoán kêu cứu. Một số người nhảy xuống sông để thoát hiểm rồi bơi vào bờ. Những người khác được người dân kéo lên thuyền.

Tai nạn không gây thiệt hại về người, nhưng sà lan cùng toàn bộ hàng hóa chìm dưới sông, khoảng 100 lít dầu ở khoang máy tràn ra ngoài.

Lực lượng chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, khắc phục sự cố và dùng phao quây chống loang dầu trên sông để thu gom.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng giành chức vô địch của đội tuyển, người đầu tiên...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...