Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:36 AM (GMT+7)

Sân bay thông báo cháu gái Fidel Castro có mặt trên máy bay Algeria mất tích

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 24/07/2014 23:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sân bay Ouagadougou ra thông báo cho biết, cháu gái của nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro, đồng thời là con gái của Chủ tịch Raul Castro, là một trong 110 hành khách có mặt trên chuyến bay AH5017 mất tích hôm nay (24.7) của Hãng hàng không Air Algerie.

   

 san bay thong bao chau gai fidel castro co mat tren may bay algeria mat tich hinh anh 1
Bà Mariela Castro.

Tờ Huffingtonpost dẫn thông báo trên trang Facebook chính thức của Sân bay Ouagadougou nói rõ, trong số những hành khách có mặt trên chuyến bay AH5017, có 2 quan chức châu Âu mang quốc tịch Pháp, hiện làm việc tại Ouagadougo và cháu gái của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro là Mariela Castro.

>> CẬP NHẬT: Cháu gái lãnh tụ Cuba Fidel Castro: “Tôi vẫn bình yên ở đây“

Bà Mariela Castro ở độ tuổi 50 là người đứng đầu Trung tâm Giáo dục tình dục quốc gia của Cuba và là người ủng hộ các quyền của người đồng tính.

Sân bay Ouagadougou còn công bố một bản đồ mô tả khu vực máy bay có thể Algeria có thể đã bị rơi xuống.

 san bay thong bao chau gai fidel castro co mat tren may bay algeria mat tich hinh anh 2  

 

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức hàng không Algeria khẳng định, chiếc máy bay của Hãng hàng không Air Algerie (Algeria) chở 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi.

"Tôi có thể khẳng định máy bay đã bị rơi", Reuters dẫn lời vị quan chức cho biết. Tuy nhiên, theo Reuters, vị quan chức Algeria không tiết lộ cụ thể về nơi chiếc máy bay rơi và nguyên nhân tai nạn.

BBC dẫn lời lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cho biết, máy bay mất tích của hãng Air Algerie đã rơi ở khu vực giữa Gao và Tessalit ở Mali.

Phát ngôn viên quân đội Pháp cho biết, 2 chiếc chiến đấu cơ  Mirage 2000 tại căn cứ Tây Phi của nước này vừa xuất kích để tìm kiếm và xác định vị trí chiếc máy bay vừa được xác nhận là bị rơi tại Mali của Hãng hàng không Air Algerie.

2 chiếc Mirage 2000 sẽ tìm kiếm máy bay Algeria xung quanh vị trí cuối cùng của máy bay mà giới chức trách hàng không xác định được trước khi nó biến mất và dọc theo đường bay của nó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...