Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:55 AM (GMT+7)

Sản phụ tử vong sau ca phẫu thuật sinh mổ

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 18/08/2015 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi mới đến bệnh viện cấp huyện, sản phụ vẫn còn tỉnh táo nhưng sau khi sinh, sản phụ bị ói, ra nhiều máu, phải phẫu thuật lần 2 và tử vong trong khi chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

   

Sáng 18.8, người nhà của sản phụ Nguyễn Thị Thạch Hoa (36 tuổi, ngụ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sản phụ này tử vong sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ.

 san phu tu vong sau ca phau thuat sinh mo hinh anh 1

Người nhà bức xúc vì chị Hoa tử vong sau sinh

Theo gia đình chị Hoa, lúc 13h ngày 16.8, người nhà đưa chị Hoa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ để sinh, lúc này chị Hoa vẫn tỉnh táo. Đến 20h cùng ngày, chị Hoa được đưa vào phòng sinh (bác sĩ chỉ định sinh thường). Do chị Hoa kiệt sức nên gia đình đã yêu cầu bệnh viện phẫu thuật bắt con và được bác sĩ bệnh viện này đồng ý.

Sau khi phẫu thuật bắt bé gái nặng 3,6 kg, chị Hoa được đưa đến phòng hồi sức. Thế nhưng, 2 tiếng sau, các bác sĩ bệnh viện thông báo chị Hoa ói và ra nhiều máu, phải tiến hành phẫu thuật lần 2. Đến 4h30’ ngày 17/8, chị Hoa đã tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi làm việc với gia đình chị Hoa, bước đầu, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ cho biết, chị Hoa bị chảy máu sau phẫu thuật lấy thai nên phải phẫu thuật lần 2. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để hội chẩn, tiến hành cứu chữa nhưng sức khỏe chị Hoa ngày càng xấu đi và tử vong. 

“Quá trình phẫu thuật lần 2, bệnh viện có giải thích với người nhà bệnh nhân và người nhà cũng đã đồng ý. Tuy nhiên, sau phẫu thuật lần 2 thì tử cung đơ, mềm nhũ không co. Các bác sĩ tiến hành cắt tử cung bán phần. Trong quá trình này, huyết áp dao động lúc 10/7, lúc 8/5, 7/4, dao động thường xuyên…” - Bác sĩ Phanh Thanh Thuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ cho biết.

Hiện Công an tỉnh Hậu Giang đang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...