Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:50 PM (GMT+7)

Sập mỏ đá nhiều người chết ở Thanh Hóa: Lời kể nhân chứng

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu vực mỏ đá Hang Cá - Đá Cạo của doanh nghiệp Tuấn Hùng, đóng trên địa bàn xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa), khiến ít nhất 3 người chết và nhiều người bị thương.

   

Theo đó, vào khoảng 10h sáng nay (22.1), một tổ công nhân (7 người) đang làm việc tại mỏ đá thuộc doanh nghiệp Tuấn Hùng thì bất ngờ bị một khối đá lớn tụt khiến cả tổ đang làm việc tại đây bị vùi lấp. Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ sập mỏ đá, gồm: Phạm Văn Trường (34 tuổi), Trương Văn Danh (34 tuổi), Đinh Văn Hoàng (34 tuổi), đều trú tại làng Cú, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

 sap mo da nhieu nguoi chet o thanh hoa: loi ke nhan chung hinh anh 1

Hiện trường mỏ đá bị sập.

Theo một công nhân làm việc tại mỏ đá này cho hay: Trong lúc mọi người đang làm việc thì một khối đá lớn tụt xuống và vùi lấp nhiều người. Sau đó, tất cả mọi người đang làm việc ở khu vực lân cận đã hò nhau hối hả dùng các phương tiện để giải cứu những người còn bị mắc kẹt bên trong khối đá.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Yên Lâm đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời huy động lực lượng cứu hộ đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân còn bị mắc kẹt. Lực lượng Công an huyện Yên Định, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng chuyên môn giải cứu những ngươi còn mắc kẹt.

Ông Trương Đức Tính (bố của nạn nhân Trương Văn Danh, ở làng Cú, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước) cho biết, gia đình nhận được tin báo anh Danh bị tai nạn lúc khoảng 11h trưa nay. Khi gia đình đến nơi thì thấy cơ quan chức năng đã đưa được 3 nạn nhân: Danh, Hoàng, Trường ra khỏi hiện trường vụ sập mỏ đá, tất cả đều tử vong. Còn nhiều nạn nhân vẫn bị mắc mắc kẹt tại hiện trường.

Đến thời điểm gần cuối giờ chiều nay, do trời mưa nặng hạt, nhiệt độ xuống rất thấp, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Có mặt tại hiện trường, ông Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - đã chỉ đạo huy động lực lượng, phương tiện tốt nhất để giải phóng hiện trường và đưa người gặp nạn ra ngoài trước khi trời tối.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...