Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 06:15 AM (GMT+7)

Sau khi về huyện, cựu Bí thư xã được điều về nơi cũ làm Phó bí thư

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 23/07/2019 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang là Bí thư Đảng ủy xã An Hải (huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), ông Châu được điều động về huyện nhận công tác mới. Chưa đến 4 tháng sau, ông này lại được điều về chính nơi cũ để làm Phó bí thư Đảng ủy xã. Sự việc đang gây xôn xao dư luận địa phương.

   

Trưa 23/7, trao đổi với Dân Việt, ông Ngô Đình Mẫn - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã An Hải cho biết: "Sáng nay, Huyện ủy Lý Sơn đã công bố quyết định điều động ông Lê Văn Châu làm Phó bí thư Đảng ủy xã".

Sự việc này đang gây nhiều khó hiểu trong dư luận ở địa phương. Bởi trước đó, vào tháng 4/2019, khi đang là Bí thư Đảng ủy xã An Hải, ông Châu được Huyện ủy ra quyết định (số 1064-QĐ/HU) cho thôi giữ chức vụ trên và điều động về huyện để nhận nhiệm vụ mới. Bất ngờ, ngày 18/7, Huyện ủy Lý Sơn liên tục ký 3 quyết định và thông báo điều động ông Châu về lại chính nơi cũ để làm Phó bí thư xã.

 sau khi ve huyen, cuu bi thu xa duoc dieu ve noi cu lam pho bi thu hinh anh 1

Xã An Hải nơi diễn ra việc điều động gây khó hiểu cho dư luận.

Tất cả thông báo và quyết định trên đều do chính ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn ký ngay trong cùng ngày 18/7/2019, gồm: Thông báo kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ (số 335-TB/HU); Quyết định (số 1094-QĐ/HU) để hủy bỏ Quyết định điều động cán bộ, công chức (số 1063-QĐ/HU, ngày 2/4/2019) và quyết định (số 1095-QĐ/HU) chỉ định ông Châu giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã An Hải. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên: "Đang làm Bí thư và được rút về huyện, nhưng nay lại được điều về nơi cũ làm Phó bí thư, ông Châu có bị khuyết điểm, kỷ luật gì không?", ông Ngô Đình Mẫn - Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch UBND xã An Hải cho biết: "Từ khi được điều động về công tác tại xã cách đây 2 tháng đến nay, tôi không nhận được hay nghe bất cứ thông báo gì từ huyện Lý Sơn về việc đồng chí Châu có khuyết điểm, bị kỷ luật".

Cũng theo ông Mẫn, trước đó ông có nghe nói việc ông Châu được rút về huyện để bầu vào chức vụ Phó chủ tịch Hội ND huyện Lý Sơn, nhưng không hiểu vì lý do, nguyên nhân gì mà ông Châu được điều về lại làm Phó bí thư xã.

Để làm rõ việc điều động trên, trưa 23/7, Dân Việt liên lạc với ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện Lý Sơn nhưng không được.

Xem bình luận
Lạ quá nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Công tác cán bộ đúng quy trình
Bình luận có 0 phản hồi
Làm việc tắc trách
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện thường ngày ở huyện.
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng quy trinh
Bình luận có 0 phản hồi
lộn tùng phèo
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói về những mâu thuẫn khiến bố mình gây ra vụ án mạng đau lòng vào...
Thông tin trên được ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi...
Nạn nhân thoát chết duy nhất trong vụ thảm án giết cả nhà em trai ở...