Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:48 AM (GMT+7)

Sở VHTT biết trước sẽ phải điều chỉnh trang trí đường Hà Nội

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 19/01/2016 17:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết, quy trình trang trí đường hoa chưa chặt chẽ, chưa lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

   

Tại cuộc họp với báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (19.1) , ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP Hà Nội cho biết đã báo cáo UBND TP các phương án trang trí phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán sắp tới; trong đó, có xem xét bổ sung một số đoạn tuyến mới như Văn Cao – Liễu Gia, Mỹ Đình, đường cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp.

Ông Động cho biết: “Khi xây dựng kế hoạch trang trí phải thi tuyển thiết kết cho tất cả các tuyến đường, sau khi xét duyệt chủ đề, trang trí chi tiết mới được thực hiện chính thức”.

 sỏ vhtt biét truóc sẽ phải dièu chỉnh trang tri duong ha noi hinh anh 1

Về vấn đề trang trí trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội vừa qua người dân có ý kiến khác biệt, ông Động lý giải quy trình trang trí đường hoa chưa chặt chẽ, chưa lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân và đặc biệt thiết kế 3D trên giấy và hiện trường thực tế còn chênh lệch.

Ông Động cho biết: “Đơn vị tư vấn thiết kế phải thông qua Hội đồng nghệ thuật của Sở. Giữa thiết kế 3D trên giấy và ra hiện trường vẫn còn phải điều chỉnh. Sở Văn hóa – Thể thao vừa làm vừa nghe ý kiến và điều chỉnh cho phù hợp”.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cũng cho biết việc trang trí đường phố vừa qua về mặt quy trình có phần chưa chặt chẽ vì chưa thi tuyển được, chưa lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, cơ quan báo chí.

Đối với việc một số hạng mục trang trí phải tháo dỡ sau khi có ý kiến trái chiều của dư luận, ông Tô Văn Động cho biết việc tháo dỡ để điều chỉnh chứ không phải bỏ đi hoàn toàn nên thiệt hại là không nhiều.

Ông Động cho hay: “Luật quảng cáo cho phép chủ trương xã hội hóa, các doanh nghiệp được tham gia tài trợ trang trí với quyền lợi được quảng cáo kèm theo. Chúng tôi đã xác định từ trước là khi ra mắt người dân sẽ phải điều chỉnh, nên rất vui vẻ điều chỉnh để người dân hài lòng”.

Tag:  trang trí, hà nội   
Xem bình luận
Vuốt đuôi
Bình luận có 0 phản hồi
nois chung cac bác dã tiếp thu ý kiến của nd là tốt rồi mong mọi vấn đè dc giải quyết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...