Thứ Tư, ngày 22/05/2019 10:45 AM (GMT+7)

Sơn La: Chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Sơn La

authorTuệ Linh - Hà Hoàng Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 26.4, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức họp báo về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019).

   

60 năm đã qua, khắc ghi lời dạy của Bác, vùng Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng đã nỗ lực không ngừng phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật, có ý nghĩa quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh.

 son la: chuan bi to chuc ky niem 60 nam bac ho ve tham son la hinh anh 1

Sơn La chuẩn bị tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019).

Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Tây Bắc vừa góp phần xây dựng hậu phương miền Bắc, vừa chiến đấu, sản xuất, chi viện cho tiền tuyến lớn ở Miền Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; đóng góp quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay, các tỉnh vùng Tây Bắc vững bước vào công cuộc đổi mới toàn diện, đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, đưa Tây Bắc trở thành “Viên ngọc” của đất nước Việt Nam, mỗi tỉnh trong vùng Tây Bắc đều có thế mạnh riêng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

 son la: chuan bi to chuc ky niem 60 nam bac ho ve tham son la hinh anh 2

Sáng 26.4, tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi Họp báo cung cấp thông tin tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019).

 son la: chuan bi to chuc ky niem 60 nam bac ho ve tham son la hinh anh 3

Ông Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi họp báo.

Thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí, ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở Thông tin và Tuyền thông, cho biết, đây là dịp để đồng bào, chiễn sỹ các dân tộc tỉnh Sơn La và tỉnh Tây Bắc thể hiện lòng tưởng nhớ, thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ; khẳng định tin tưởng tuyệt đối vào đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ và đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc tại tỉnh Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019) được tổ chức trọng thể, an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Các hoạt động chính diễn ra từ ngày 21.4.2019 – 8.5.2019, trọng tâm là ngày 7.5.2019” – ông Tĩnh thông tin thêm.

 son la: chuan bi to chuc ky niem 60 nam bac ho ve tham son la hinh anh 4

ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở Thông tin và Tuyền thông thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí về các nội dung chính diễn ra trong Lễ Kỷ niệm.

Được biết, Lễ Kỷ niệm dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Khánh thành Đền thờ bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La); tổ chức Lễ rước và đón tượng “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” từ thị trấn Lâm (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về an vị tại thành phố Sơn La; Lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Quảng trường thành phố Sơn La; tổ chức gắn biển 31 công trình, dự án tiêu biểu của tỉnh; tổ chức Lễ trao Giải báo chí Suối Reo tỉnh Sơn La và Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ và đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc tại tỉnh Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019); tổ chức triển lãm tư liệu sách, ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La...

Chiều tối 7.5 sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức dâng hương tại nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; tổ chức Lễ dâng hương Đền thờ Bác Hồ; tổ chức trồng cây tại khu vực Quảng trường; Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc tại Sơn La (7.5.1959 – 7.5.2019) và khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc” (được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam).

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng và các phóng viên, báo đài đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các hoạt động diễn ra tại Sơn La, tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, ý nghĩa chính trị to lớn của sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn công tác của Trung ương về thăm cán bộ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc. Đồng thời, động viên, cổ vũ nhân dân các dân tộc Tây Bắc và Sơn La tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của tỉnh Sơn La, khu vực Tây Bắc và của đất nước.

Xem bình luận
Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo của cả hệ thống chính trị tỉnh Sơn La, Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Bác...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 2 nạn nhân bị sát hại đổ bê tông ở Bình Dương đã được...
Sáng nay (21/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có trao...
Công an tỉnh Bình Dương đã có những tiết lộ mới nhất xoay quanh vụ...