Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:10 AM (GMT+7)

Sức sống mãnh liệt của cậu bé sinh non chỉ nặng bằng quả táo

authorPhan Hằng (Theo SCMP) Thứ Năm, ngày 25/04/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé người Nhật này lúc chào đời chỉ nặng vỏn vẹn 258gr, sau 7 tháng chiến đấu trong bệnh viện, cân nặng hiện tại đã gấp 13 lần lúc ban đầu.

   

Ryusuke Sekino chào đời vào tháng 10 năm 2018, ở tuần thai thứ 24 mẹ của cậu bé bị tăng huyết áp buộc phải sinh khẩn cấp. Lúc đó cậu bé chỉ dài 22 cm, nặng 259gr và được các bác sĩ nhận định rằng đây là cậu bé mới sinh nhỏ nhất thế giới.

Với trọng lượng 258 gram, cơ thể cậu bé còn nhẹ hơn người giữ kỷ lục trước đó, một cậu bé Nhật Bản khác nặng 268gr, được sinh ra vào năm ngoái. Đứa bé đó đã được xuất viện vào tháng 2 năm nay tại một bệnh viện ở Tokyo.

 suc song manh liet cua cau be sinh non chi nang bang qua tao hinh anh 1

Sau khi chào đời, Ryusuke được nuôi dưỡng trong một phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Y tá sẽ dùng ống thông thức ăn, đôi khi còn lấy tăm bông bôi sữa mẹ lên miệng.

Sau gần 7 tháng, cân nặng của cậu bé hiện tại hơn 3kg, tăng 13 lần so với lúc mới sinh. Cậu bé sẽ được xuất viện tại bệnh viện trẻ em Nagano, miền trung Nhật Bản trong vài ngày tới.

 suc song manh liet cua cau be sinh non chi nang bang qua tao hinh anh 2

“Khi thằng bé được sinh ra, nó rất nhỏ, nhiều lúc tôi cảm tưởng như cơ thể nhỏ bé này sẽ bị tổn thương mỗi khi có ai đó chạm vào. Tôi thật sự rất lo lắng”, mẹ của cậu bé, Toshiko nói với phóng viên. “Bây giờ, thằng bé đã có thể uống sữa, tôi có thể thoải mái tắm cho con trai của mình. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy thằng bé lớn lên mỗi ngày”.

Tag:  sinh non   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Mình ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ, chị...
Tại cơ quan công an, các đối tượng liên quan đến vụ án xác chết...
Sáng 24/5, theo thông tin từ UBND huyện Tương Dương, hiện cơ quan...