Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:43 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 15:09 PM (GMT+7)

Tạm giam 3 tháng Giám đốc TT cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Giang

Sáng nay, 27.12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang thực hiện lệnh bắt, tạm giam với Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang do liên quan tới vụ án Tham ô tài sản tại Trung tâm này.

   
Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang Phạm Ngọc Thành và bà Nguyễn Thị Lan Anh, kế toán Trung tâm, bị khởi tố, bắt giam để điều tra tội tham ô qui định tại điều 278 Bộ luật hình sự nước Việt Nam.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Hà Giang bước đầu làm rõ ông Phạm Ngọc Thành đã chỉ đạo bà Nguyễn Thị Lan Anh và bà Trịnh Thu Hương, thủ quỹ giữ lại một phần trong số tiền Nhà nước và một tổ chức quốc tế hỗ trợ cho trẻ tàn tật đi lại, ăn uống trong quá trình khám sàng lọc trong hai năm 2012, 2013.

 Bắt tạm giam ba tháng đối với ông Phạm Văn Thành, Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang.
Bắt tạm giam ba tháng đối với ông Phạm Văn Thành, Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang.

Cũng trong thời gian này, khi đi mua thiết bị y tế trang bị cho trung tâm, ông Thành và bà Lan Anh đã nâng khống giá trị để "ăn" hơn 30 triệu đồng.

Qua hai hành vi trên, các đối tượng đã "đút túi" tới 181.950.000 đồng.

Tuy nhiên, trước đó, theo ông Lý Quang Thái, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang thì sau khi nắm được sai phạm của cán bộ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang ngày 4.10.2013 đã có công văn gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đề nghị "không khởi tố vụ án hình sự đối với các cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc nêu trên và chuyển hồ sơ để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xử lý cán bộ theo thẩm quyền".

Quyết định trái luật này sau khi được phản ánh trên báo đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và vào ngày 20.12.2013, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang kiểm tra sự việc báo chí nêu.
Theo Dương Quang (Dương Quang)
Xem bình luận
Kết hôn chóng vánh. Ly dị gọn gàng. Cả hai đều chưa cố gắng xoá dị biệt để ba đứa con sống có mẹ có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...