Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:18 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 18:56 PM (GMT+7)

Tận mục học viên Ninja thời hiện đại khổ luyện trong rừng

Trong khu rừng Tijuca âm u ở Rio de Janeiro (Brazil), các học viên say mê luyện tập môn võ thuật siêu đẳng nhưng còn nhiều bí ẩn của Nhật Bản.

   

 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 1 Những hình ảnh học viên ninja Brazil khổ luyện trong rừng được chụp ngày 20/11. Ninja là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên hoạt động bí mật với các chiến thuật tác chiến độc đáo từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 2 Nhóm học viên Brazil say mê môn ninja của Nhật Bản luyện tập kỹ năng trèo tường. Ninja đảm nhiệm các nhiệm vụ bao gồm gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 3 Một chuyên gia bậc thầy về ninja Nhật người Brazil luyện tập các kỹ năng trong rừng.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 4 Các học viên chăm chú theo dõi người huấn luyện trình diễn các kỹ năng ninja.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 5 Marco Antonio Trotta, một bậc thầy ninja Nhật bản người Brazil trình diễn kỹ năng leo tường trước các học viên.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 6 Nguồn gốc của các ninja là khó có thể xác định, nhưng có thể phỏng đoán rằng, họ xuất hiện vào khoảng thế kỷ 14. Tuy nhiên, vai trò của ninja dần phai nhạt và mất đi trong xã hội Nhật Bản hiện đại.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 7 Do đó, hầu hết các kỹ thuật của ninja cổ xưa đều bị thất truyền. Tuy nhiên, ninja vẫn được ngưỡng mộ không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều nước trên thế giới.
 tan muc hoc vien ninja thoi hien dai kho luyen trong rung hinh anh 8 Các tổ chức vũ trang đặc biệt của quân đội và cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì huấn luyện các kỹ thuật tương đồng với các ninja như Đặc nhiệm Hải quân Mỹ (SEAL), Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt (SWAT – Mỹ)…
Theo Kiến Thức/ Reuters (Theo Kiến Thức/ Reuters)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...