Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:20 PM (GMT+7)

Tân Tổng giám đốc Techcombank là người như thế nào?

author Thứ Ba, ngày 27/12/2011 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Techcombank cho biết, ông Morris từng là giám đốc điều hành của Khan - ngân hàng lớn nhất Mông Cổ với mạng lưới hơn 500 chi nhánh.

   

Chiều 26.12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, tân Tổng giám đốc Techcombank, thay thế ông Nguyễn Đức Vinh, là một người Anh có tên Simon Morris.

 tan tong giam doc techcombank la nguoi nhu the nao? hinh anh 1
Tân Tổng giám đốc Techcombank, thay thế ông Nguyễn Đức Vinh, là một người Anh có tên Simon Morris

Techcombank cho biết, ông Morris từng là giám đốc điều hành của Khan - ngân hàng lớn nhất Mông Cổ với mạng lưới hơn 500 chi nhánh. Lợi nhuận của Khan đã tăng gấp 6 lần trong thời gian ông điều hành tại đây.

Trước đó, từ năm 2000 đến 2010, ông là giám đốc điều hành của ngân hàng Standard Chartered tại Brunei, Sri Lanka, Philippines và Indonesia. Ông cũng đã từng tư vấn về các vấn đề tài chính và phát triển tại một số quốc gia tại châu Á và châu Phi. Simon Morris có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh Henley, Anh quốc.

Techcombank cũng cho biết ông Nguyễn Đức Vinh, người đã nắm giữ cương vị Tổng giám đốc của ngân hàng này trong 12 năm qua, sẽ chuyển sang nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank. Trong vai trò mới này, ông Vinh sẽ hỗ trợ Hội đồng Quản trị và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank Hồ Hùng Anh giám sát việc thực thi một số sáng kiến ưu tiên chiến lược.

Trước khi đến với Techcombank, ông Vinh từng là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines. Ông tham gia Techcombank từ năm 1996 với vai trò là Phó Tổng giám đốc và được bổ nhiệm là Tổng giám đốc vào năm 2000.

Trong hai năm qua, Techcombank đã liên tục mở rộng đội ngũ lãnh đạo, và đã bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo quan trọng.

Theo Vneconomy

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...