Thứ Tư, ngày 20/06/2018 07:33 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 08:53 AM (GMT+7)

Tặng máy xạc tiêu cho nông dân trồng hồ tiêu tại Chư Sê

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) vừa triển khai chương trình tặng máy xạc tiêu (máy tuốt hạt tiêu) cho các hộ nông dân nghèo tại huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai.

   
Hoạt động này nhằm giúp bà con có thêm phương tiện sản xuất, góp phần phát triển thương hiệu hồ tiêu Chư Sê, PVFCCo và đơn vị thành viên tại miền Trung (PVFCCo Central) trao tặng 30 máy xạc tiêu trị giá 150 triệu đồng cho 30 hộ nông dân nghèo trồng hồ tiêu Chư Sê.

Đại diện PVFCCo trao tặng máy xạc tiêu cho bà con.
Đại diện PVFCCo trao tặng máy xạc tiêu cho bà con.

Hiện huyện Chư Sê có hơn 3.000ha hồ tiêu với khoảng 8.000 hộ nông dân tham gia sản xuất. Hồ tiêu Chư Sê là thương hiệu đầu tiên được Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công nhận tại Việt Nam.

Sản phẩm hạt tiêu Chư Sê có kích cỡ hạt lớn, vị cay và thơm rất đặc trưng. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là tiêu đen, Chư Sê đã sản xuất thêm sản phẩm tiêu trắng và tiêu đỏ, là những sản phẩm có giá trị và lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Chương trình tặng máy xạc tiêu cho nông dân Chư Sê nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội trực tiếp hướng đến bà con nông dân nhằm hỗ trợ sản xuất, nâng cao đời sống, được PVFCCo đẩy mạnh triển khai trong năm 2013 thông qua nhiều hình thức: Tặng phân bón, hỗ trợ học sinh khu vực nông thôn, khám bệnh miễn phí… PVFCCo là doanh nghiệp hàng đầu VN trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất, và cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội.

Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã đầu tư trên 600 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng nhà đại đoàn kết, cứu trợ nhân đạo và đền ơn đáp nghĩa.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...