Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 02:28 AM (GMT+7)

Tàu hỏa đụng nhau, bốc cháy, 15 người chết

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong vụ đụng tàu dẫn tới hỏa hoạn tại miền nam Ấn Độ vào rạng sáng nay, 22.5.

   

Vụ tai nạn xảy ra tại hạt Anantapur, bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, khi tàu chở khách Hampi Express đâm sầm vào một tàu chở hàng đang đỗ ở ga.

Hình minh họa. Ảnh: AFP

Bốn toa của tàu chở khách đã bị chệch đường ray khi lái tàu thắng gấp vì nhìn thấy tàu hàng ở phía trước với cư ly rất gần.

Ông Charu Sinha, một quan chức cấp cao địa phương cho biết, một toa tàu đã bắt lửa và bốc cháy, khiến nhiều hành khách bị mắc kẹt. Có ít nhất 8 người bị chết cháy.

“Chúng tôi đang cố gắng nhận diện các thi thể và sẽ bàn giao cho gia đình nạn nhân”, ông Durga Das, một quan chức khác nói.

Tới thời điểm hiện tại, vụ tai nạn khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, khoảng 35 người khác bị thương. Trong khi đó, hơn 70 người đã được giải cứu an toàn.

Va chạm xảy ra khi tàu Hampi Express đang trong hành trình từ thành phố Hubli tới Bangalore, thủ phủ của bang Karrnataka.

Ấn Độ là một trong những nước có số vụ tai nạn đường sắt lớn nhất thế giới. Mỗi ngày, trung bình có khoảng 20 triệu người dân Ấn Độ đi lại bằng tàu hỏa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây gần 12 năm, khi còn trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, ông...
Nghĩ rằng người đập cửa là "ăn trộm", cụ bà gọi các con đến xem mặt....
Liên quan đến vay nợ bên ngoài, nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai...