Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:57 AM (GMT+7)

Tàu lạ hung hăng đâm tàu cá Quảng Nam hư hỏng nặng

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 20/04/2016 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (20.4), thuyền trưởng Nguyễn Thương (chủ tàu cá QNa-91747) cho biết, ngay sau khi tàu cập cảng An Hoà, xã Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), ông đã báo cáo sự việc với Đồn biên phòng cửa khẩu Kỳ Hà về việc tàu cá của ông bị một tàu lạ đâm hư hỏng nặng trên biển…

   

Ngư dân Nguyễn Thương (trú thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang) kể: Vào ngày 18.4, tàu của ông di chuyển từ ngư trường vào bờ để bán cá. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, khi phát hiện tàu lạ có biểu hiện đuổi theo tàu của mình, ông cho tàu đi vòng để tránh va chạm. Tuy nhiên, đến 19h, tại tọa độ 15o29 Bắc - 110o40 Đông thì tàu lạ đuổi kịp tàu của ông. Sau đó, tàu lạ hung hăng đâm thẳng vào một bên mạn tàu QNa-91747 gây hư hỏng nặng.

 tau la hung hang dam tau ca quang nam hu hong nang hinh anh 1

Tàu QNa-91747 sau khi bị tàu lạ đâm hỏng mạn mũi đã về cập bến.

“Lúc đó tôi phải cố chạy hết tốc lực, tìm mọi cách để tránh nhưng vẫn không né được. Rất may mắn vị trí bị đâm nằm ở khu vực mũi tàu khá cứng cáp nên tàu không bị chìm. Một phần, do trời tối nên tôi không thể nhận diện được số hiệu của tàu lạ tấn công tàu cá của mình mà chỉ xác định được đó là loại tàu sắt dài khoảng 28 mét, màu sơn đen…” - thuyền trưởng Thương kể.

Theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ khu vực mạn bên phải của tàu QNa-91747 bị hư hỏng nặng, có nhiều vết nứt toác kéo dài.

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 60 triệu đồng. Vụ việc đã được thuyền trưởng Thương báo cáo với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà.

 tau la hung hang dam tau ca quang nam hu hong nang hinh anh 2

Vết đâm của tàu lạ gây bể, hư hỏng nặng cho tàu của ngư dân Thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tin - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Quang - cho biết: “Sau khi nhận thông tin, đoàn của xã đã xuống kiểm tra tình hình và hỏi thăm ngư dân Thương. Ngoài ra, xã Tam Quang đã báo cáo sự việc tàu cá ngư dân Thương bị tàu lạ đâm hỏng với UBND huyện Núi Thành cùng các cơ quan liên quan để có hướng điều tra và giúp ngư dân”.

Xem bình luận
Sao bao nhiêu vụ còn tàu lạ nữa chứ, cứ nói toẹt ra.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...