Thứ Hai, ngày 09/11/2015 08:50 AM (GMT+7)

Táy máy mở cửa thoát hiểm, khách bị phạt 15 triệu đồng

Tự ý mở cửa thoát hiểm, một hành khách đã khiến chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng của Hãng hàng không Jetstar Pacific chậm hơn một giờ và ảnh hưởng dây chuyền tới nhiều chuyến khác.

   

 tay may mo cua thoat hiem, khach bi phat 15 trieu dong hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tiếp viên trưởng chuyến bay, bà Ngô Tiểu Mi cho biết, hành khách Nguyễn Thành Trung (SN 1991, quê Quế Sơn, Quảng Nam) đi trên chuyến bay BL598 từ TP HCM đi Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 2 bên trái làm bung phao trượt thoát hiểm trong lúc tàu bay đang lên khách, chuẩn bị thực hiện chuyến bay.

Chuyến bay dự định cất cánh lúc 19h50 đã phải hoãn khoảng một giờ để các kỹ sư tạm gấp lại phao cứu sinh cửa thoát hiểm. Hành khách vi phạm quy định đã bị cơ quan Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản xử lý.

Sau sự cố, máy bay tiếp tục khởi hành, song phải giảm bớt 34 hành khách để đảm bảo an toàn theo quy định. Những khách này được hãng bố trí chuyển sang chuyến bay ngày hôm sau.

Xin được nhắc lại, trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuồng phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Mỗi phao tương ứng số khách nhất định. Khi một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Được biết, sự cố trên không chỉ làm chậm chuyến bay BL598 đi Đà Nẵng mà còn làm chậm dây chuyền tới những chuyến bay khác. Một số hành khách trên chuyến BL 599 cũng phải lùi sang ngày hôm sau do bị cắt giảm theo quy định. Cảng vụ Hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định xử phạt VPHC với hành khách Nguyễn Thành Trung 15 triệu đồng.

Theo Ngân Anh (Báo Giao thông)
Xem bình luận
Nên cấm bay vĩnh viễn đối với những trường hợp vô ý thức như vậy.
Bình luận có 0 phản hồi
Không học hay táy máy. Đáng bị phạt, cấm đi máy bay.
Bình luận có 0 phản hồi
Phải phạt 50.000.000 mới đúng, phần dư ra đền bù cho hành khách bị hủy chuyến bay.
Bình luận có 0 phản hồi
Giá rẻ, mấy bác trưởng giả học làm sang đi nhiều lắm, mở cửa cũng là cách thể hiện ta đây hiểu biết,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...