Thứ Tư, ngày 11/12/2019 01:42 AM (GMT+7)

Tham ô, gây thất thoát tiền tỷ ở Huế: Tố ngược cán bộ thanh tra

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 23/03/2017 11:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cán bộ xã trong vụ tham ô, gây thất thoát tiền tỷ ở Huế đã bỏ dự họp công bố kết luận thanh tra, đồng thời tố cáo cán bộ thanh tra nhưng nội dung tố cáo không có cơ sở.

   

Liên quan đến vụ “Tham ô, gây thất thoát tiền tỷ vẫn dung dung tại vị” xảy ra tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) mà Dân Việt phản ánh, sáng nay (23.3), tin từ Thanh tra thị xã Hương Thủy cho biết, nhiều cán bộ xã Thủy Thanh đã có những việc làm bất thường khi bị phanh phui sai phạm.

 tham o, gay that thoat tien ty o hue: to nguoc can bo thanh tra hinh anh 1

Bí thư Đảng ủy xã Thủy Thanh Trần Duy Khánh (ngoài cùng bên phải) tại một cuộc họp của xã.

Cụ thể, theo Thanh tra thị xã Hương Thủy, tại cuộc họp công bố kết luận thanh tra về vụ việc do cơ quan này tổ chức, ông Trần Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy xã Thủy Thanh và những cán bộ chủ chốt của xã này đến dự nhưng rồi đồng loạt bỏ họp.

“Đang đọc kết luận thanh tra thì các chức danh chủ chốt của xã Thủy Thanh đứng dậy ra về, trong đó có Bí thư Đảng ủy xã Trần Duy Khánh và các chức danh Chủ tịch UBND, HĐND, Ủy ban MTTQVN xã. Vì vậy, những người dự họp chỉ còn lại lực lượng của cơ quan thanh tra và Phòng Nội vụ thị xã”, Chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy Nguyễn Bảy cho biết.

Ông Bảy nói, từ khi công tác trong ngành thanh tra đến nay, ông chưa thấy trường hợp nào “vô chính phủ” khi công bố kết luận thanh tra như vụ việc ở xã Thủy Thanh.

Cũng theo Chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy, ngoài bỏ dự họp công bố kết luận thanh tra, cán bộ sai phạm trong vụ việc này còn tố cáo cán bộ thanh tra. Cụ thể, một trong những cá nhân sai phạm là bà Trần Thị Minh Thắm (kế toán ngân sách UBND xã Thủy Thanh) đã viết đơn tố cáo ông Phạm Tứ - Phó Chánh Thanh tra thị xã. Ông Tứ từng giữ chức Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh và bà Thắm cho rằng ông Tứ có sai phạm khi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã.

Trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Trọng Duyệt - Trưởng Phòng Nội vụ thị xã Hương Thủy cho biết, sau khi bà Thắm gửi đơn tố cáo ông Tứ, các cơ quan liên quan đã vào cuộc xác minh, kết quả cho thấy những nội dung tố cáo này không có cơ sở.

Như tin đã đưa, vào tháng 6.2016, Thanh tra thị xã Hương Thủy chuyển hồ sơ đề nghị Công an thị xã Hương Thủy điều tra làm rõ dấu hiệu tội phạm của ông Trần Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy xã Thủy Thanh và một số cán bộ xã này. Trong đó, ông Khánh bị đề nghị điều tra hành vi tham ô tài sản, buông lỏng quản lý gây thất thoát ngân sách nhà nước khi còn đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh.

Trước đó, Thanh tra thị xã Hương Thủy phát hiện ông Khánh cùng một số người liên quan đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý ngân sách, đầu tư cơ bản, lợi dụng quyền hạn để vụ lợi cá nhân, lập quỹ trái phép để tham ô trên 600 triệu đồng và làm thất thoát ngân sách nhà nước 864 triệu đồng. Kết luận thanh tra nêu rõ, các kế toán xã gồm các bà Trần Thị Minh Thắm, Nguyễn Thị Hạnh là những người liên quan đến sai phạm của ông Khánh.  

Theo Thanh tra thị xã Hương Thủy, đến nay đã gần 10 tháng kể từ khi cơ quan này chuyển hồ sơ đề nghị Công an thị xã Hương Thủy điều tra dấu hiệu tội phạm của ông Khánh và một số cán bộ ở xã Thủy Thanh, nhưng phía cơ quan công an vẫn chưa có câu trả lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm...