Thứ Tư, ngày 23/01/2019 12:27 PM (GMT+7)

Thảm thương vụ giết vợ rồi tự sát

author Thứ Ba, ngày 01/05/2012 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghe tiếng hét thất thanh, mọi người đến nhà thì thấy cảnh tượng kinh hoàng: người vợ gục trên vũng máu, người chồng đang quằn quại với nhiều vết thương...

   

Lúc 5 giờ ngày 26.4, bà con làng Ngo, xã Ia Glai, H. Chư Sê, Gia Lai bỗng giật mình bởi những tiếng hét thất thanh từ ngôi nhà của chị Siu Đa (1981). Mọi người đến nơi thì đã thấy cảnh tượng kinh hoàng xảy ra khi chị Siu Đa nằm gục trên vũng máu, còn người chồng Rơ lan Soon (1977) đang quằn quại bởi nhiều vết thương trên cơ thể.

 tham thuong vu giet vo roi tu sat hinh anh 1
Cơ quan điều tra tổ chức khám nghiệm thi thể chị Siu Đa tại nhà

Theo bà Siu Blốp (mẹ ruột, sống cạnh nhà Siu Đa), cho biết: Khoảng 5 giờ ngày 26.4, Rơ lan Soon qua nhà bà đập cửa mang theo 3 đứa con là Siu Khải (12 tuổi), Siu Khiên (5 tuổi) và Siu Oan (2 tuổi) gửi bà chăm. Vì thấy bất ngờ, bà mới hỏi con rể “mẹ nó đi đâu không nuôi mà lại đưa cho bà nuôi?”. Rơ lan Soon chẳng nói gì, lầm lũi đi về bỏ lại 3 đứa con cho bà. Thấy vậy, bà Siu Blốp nói cháu Siu Khiên đi về theo bố để xem mẹ nói đi đâu thì lát sau cháu quay lại bảo “mẹ chết rồi”.

Nghe vậy, bà vội chạy qua thì thấy con gái đã nằm bất động trên vũng máu. Quá hoảng sợ, bà Blốp chạy ra đường kêu cứu, nhưng khi mọi người chạy đến thì Rơ lan Soon khóa trái cửa. Mọi người vội phá cửa để giải cứu Siu Đa, nhưng khi phá được cửa thì Rơ lan Soon cũng đã quằn quại trên nền nhà với nhiều vết thương, còn Siu Đa đã tắt thở.

Là một trong những người có mặt sớm tại hiện trường, anh Rơ lan Suối (1984 - em ruột của Rơ lan Soon), đồng thời là Công an viên của xã Ia Glai, cho biết: “Khi nhận được tin xảy ra án mạng, chúng tôi khẩn trương có mặt tại hiện trường. Lúc này chị Siu Đa đã chết nên mọi người liền đưa Rơ lan Soon đi cấp cứu. Tuy nhiên, Rơ lan Soon vùng dậy cầm con dao nhọn và lấy xe máy chạy trốn. Mọi người vội tỏa đi tìm và đến 7 giờ cùng ngày thì phát hiện Rơ lan Soon đã treo cổ tự vẫn ở khu vực đồi cao su cách nhà khoảng 3km”.

 tham thuong vu giet vo roi tu sat hinh anh 2

Thi thể Rơ lan Soon được người dân phát hiện tại đồi cao su cách nhà 3km

Ngay sau khi nhận được tin, hàng chục CBCS Công an huyện Chư Sê, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Gia Lai, cán bộ pháp y cũng có mặt để tiến hành các bước điều tra. Với những chứng cứ thu thập được cùng lời khai nhân chứng, nguyên nhân ban đầu của vụ án nghiêm trọng trên được CQĐT xác định: 3 ngày trước, sau khi Soon đi uống rượu về đã đánh đập vợ nên Siu Đa đòi viết đơn ly dị. Rơ lan Soon dọa nếu ly dị thì Soon sẽ giết chết cả nhà. Và đêm trước khi xảy ra án mạng, mọi người trong xóm thấy Soon say khướt, sau đó họ còn nghe tiếng cãi vã giữa 2 vợ chồng. Đến sáng, Soon đã đâm vợ chết, đưa con sang gửi bà Blốp, sau đó về tự sát. Khi mọi người đến, Soon lấy xe máy chạy vào rừng treo cổ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trước những khó khăn của gia đình, chính quyền xã Ia Glai hỗ trợ 3 triệu đồng; Nông trường Cao su Ia Glai hỗ trợ 5 triệu đồng để tổ chức an táng cho các nạn nhân.

Theo Công an Đà Nẵng

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...