Thứ Tư, ngày 08/04/2020 12:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/03/2020 18:44 PM (GMT+7)

Thăng hàm cho thượng úy hy sinh khi bắt tội phạm ma túy

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An quyết định thăng hàm từ thượng úy lên đại úy cho Sầm Quốc Nghĩa. Cán bộ này hy sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy.

   

Ngày 23/3, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An, cho biết công an tỉnh đã quyết định thăng hàm lên đại úy và làm chế độ đối với thượng úy Sầm Quốc Nghĩa.

 thang ham cho thuong uy hy sinh khi bat toi pham ma tuy hinh anh 1

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: Công an cung cấp.

Đại tá Phạm Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết chiến sĩ Nghĩa nhiều năm là chiến sĩ thi đua. “Trước khi hy sinh, thượng úy Nghĩa có nhiều chiến công, đam mê công tác đấu tranh tội phạm và có hành vi dũng cảm khi truy bắt tội phạm đến cùng”, đại tá Hùng nói.

Trước đó, sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm người Lào tổ chức vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo Công an huyện xác minh nguồn tin đồng thời cử 8 cán bộ tổ chức vây bắt.

Trong quá trình truy bắt, thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị hai nghi phạm dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng, hy sinh sau đó. Riêng nhóm nghi phạm tẩu thoát vào rừng sâu.

 thang ham cho thuong uy hy sinh khi bat toi pham ma tuy hinh anh 2

Người vợ trẻ gào khóc trước sự ra đi của chồng. Ảnh: K.T.

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công na huyện Quế Phong từ năm 2015; là một trong những cảnh sát trẻ nhưng mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Thượng úy Nghĩa có vợ là giáo viên mầm non làm việc trên địa bàn cùng con gái 2 tuổi.

Theo Phạm Hòa (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nghi do rơi từ...
Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ người...
Hiện có 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính với Covid-19. Một...