Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:17 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 13:51 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Gần 400 công nhân ngộ độc sau khi uống nước

Cập nhật thông tin mới nhất từ BV Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa), tới 12 giờ trưa 15.5, đã có 385 người từ công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam nhập viện. Đa số trong tình trạng ngộ độc cấp, cần trợ thở oxy.

   

Như Dân Việt đã thông tin,10 giờ sáng nay (15.5), hàng trăm công nhân thuộc công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa) có biểu hiện bị ngộ độc sau khi uống nước.

Theo thông tin mới nhất từ phía Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa), bác sĩ Nguyễn Thanh Vân – Giám đốc bệnh viện này cho hay, các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng cơ thể có biểu hiện đau dữ dội, kèm theo co thắt, đau đầu, buồn nôn và khó thở. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân đã uống phải nguồn nước bị nhiễm độc. Khoảng 200 bệnh nhân đã được các bác sĩ cho dùng máy trợ thở oxy vì có biểu hiện suy hô hấp. Số còn lại đang được các bác sĩ cấp cứu, cho truyền nước, đo huyết áp và mạch.

 thanh hoa: gan 400 cong nhan ngo doc sau khi uong nuoc hinh anh 1Bệnh nhân đang được bác sĩ truyền nước.

Chị Dương Thu Trang (Hoằng Đức, Hoàng Hóa) - công nhân tại chuyền A của nhà máy đang cấp cứu tại bệnh viện này cho hay: “Mặc dù chỉ uống có 2 ngụm nước, nhưng sau 15 phút tôi đã thấy người quay cuồng, đau đầu, cổ họng ngứa và có hiện tượng buồn nôn”.

Do thời tiết nắng nóng nên đa phần các công nhân đều uống rất nhiều nước so với ngày thường. Cũng chính bởi lẽ đó mà mức độ ngộ độc nặng càng cao hơn.

 thanh hoa: gan 400 cong nhan ngo doc sau khi uong nuoc hinh anh 2Vì có quá đông bệnh nhân cấp cứu nên các bệnh nhân phải nằm ghép 2-3 người một giường

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc làm chủ. Công ty này có gần 15 nghìn công nhân làm việc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 dây chuyền đang hoạt động với 100% công nhân đang làm việc.

Hiện tại, các cơ quan chức năng và công ty đang phối hợp với phía công an tìm hiểu, điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

CẬP NHẬT:

Số công nhân ngộ độc sau khi uống nước đã lên tới hàng nghìn

Theo Minh Nguyệt (Minh Nguyệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...