Thứ Tư, ngày 19/09/2018 20:30 PM (GMT+7)

Thanh Hóa:Hàng loạt trưởng trạm y tế xã bị kỷ luật

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 15/09/2016 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt trưởng Trạm Y tế xã ở một số huyện của tỉnh Thanh Hóa vừa bị kỷ luật, vì tự ý khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người dân trái quy định.

   

 thanh hoa:hang loat truong tram y te xa bi ky luat hinh anh 1

           Trạm Y tế xã Tiến Lộc (Hậu Lộc) - nơi có Trưởng trạm bị kỷ luật.

Ngày 14.9, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết: Sở này đã chỉ đạo các Giám đốc Trung tâm Y tế một  số huyện tiến hành kỷ luật 11 cán bộ là Trưởng Trạm y tế (TYT).

Theo ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết: Theo thông tư 14/2013/TT-BYT về việc hướng dẫn khám sức khỏe, thì việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật KBCB và có đủ điều kiện theo quy định của thông tư.  Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có TYT nào có đủ chức năng khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân.

Việc các TYT khám và cấp “khống” giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân đã vi phạm vào điều 5 của thông tư 14/2013/TT-BYT. Người đi khám sức khỏe bắt buộc phải nộp hồ sơ tại cơ sở khám sức khỏe. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của người khám, cơ sở khám sức khỏe phải tiến hành đối chiếu ảnh và kiểm tra chứng minh nhân dân đối với người khám, sau đó thực hiện các bước khám theo quy trình. Hồ sơ của người đến khám sức khỏe sẽ được lưu trong hệ thống sổ theo dõi, máy tính của cơ sở KBCB.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc các TYT xã Hoằng Quý, Hoằng Phú, Hoằng Trinh, Hoằng Lương, Thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa); Tiến Lộc, Thuần Lộc, Hòa Lộc, Lộc Tân (Hậu Lộc); Nga Thạch, Nga Điền (Nga Sơn) khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe không đúng quy định, Sở đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế các huyện nêu trên ban hành quyết định kỷ luật đối với các trạm trưởng TYT xã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...