Thứ Năm, ngày 26/04/2018 07:20 AM (GMT+7)

Thanh tra Chính phủ yêu cầu HN khẩn trương xử lý nhà 8B Lê Trực

authorThắng Quang Thứ Năm, ngày 29/10/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Chính phủ đã có văn bản đôn đốc TP.Hà Nội xử lý công trình xây dựng quá phép số 8B Lê Trực.

   

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo công tác quý III của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về vụ công trình xây dựng 8B Lê Trực và 93 Lò Đúc (Hà Nội), ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng TTCP - cho biết: Công trình số 8B Lê Trực và số 93 Lò Đúc được dư luận cả nước quan tâm. Khi phát hiện sai phạm, TTCP đã vào cuộc trực tiếp, có cuộc chỉ đạo yêu cầu đôn đốc, giám sát. Với tinh thần giám sát, TTCP theo dõi rất kỹ vụ 93 Lò Đúc.

 thanh tra chinh phu yeu cau hn khan truong xu ly nha 8b le truc hinh anh 1

Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - trả lời báo chí.

“Riêng công trình 8B Lê Trực được sự quan tâm rất lớn, Hà Nội cũng đã thể hiện thái độ nghiêm túc trong phát hiện sai phạm và xử lý. Đặc biệt, Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra, quyết tâm rất cao. Bí thư Thành ủy Hà Nội tuyên bố rất rõ về việc xử lý công trình này.

TTCP đã có chỉ đạo, có văn bản yêu cầu. TTCP sẽ quan tâm sát sao vụ việc này.

Theo chức năng thì Hà Nội phải làm, Hà Nội sẽ làm việc này khách quan, giả sử có việc gì đó cần sự tham gia của TTCP thì chúng tôi sẽ cố gắng để kịp thời phối hợp. Ở đây có cả thẩm quyền xem xét lại, tốt nhất là chúng ta cùng đồng hành để Hà Nội làm cho khách quan, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng” - ông Khánh nói.

Cũng trao đổi về vấn đề này, ông Trần Hữu Lợi - Cục phó Cục 1, TTCP - cho biết, Cục 1 được lãnh đạo TTCP giao theo dõi, giám sát việc xử lý công trình 8B Lê Trực. Cục 1 đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình công trình xây dựng 8B Lê Trực, về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất của công trình này và những vi phạm tại đây.

“Sau khi phát hiện vi phạm tại công trình xây dựng 8B Lê Trực, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao Hà Nội, Bộ Xây dựng chỉ đạo các ngành kiểm tra và Thủ tướng đã có văn bản khẳng định những vi phạm của chủ đầu tư.

Công trình 8B Lê Trực xây dựng vượt 16m, tương đương 5 tầng, mặt sàn tăng 6.126m2. Những vi phạm như vậy, Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo quy định, kiên quyết cắt gọt, tháo dỡ phần công trình sai phạm, nếu không tự tháo dỡ thì sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng cưỡng chế

Ngày 28.10, Phó Tổng TTCP đã có văn bản yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xử lý sai phạm đã nêu tại 8B Lê Trực” - ông Lợi cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...
Vụ sập công trình cây xăng đang thi công ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế)...