Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:33 AM (GMT+7)

Thành ủy chưa nhận được đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

authorHồ Văn Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 12:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy cho biết vẫn chưa nhận được văn bản chính thức về đề xuất chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức theo nguyện vọng cá nhân.

   

 thanh uy chua nhan duoc de xuat cho ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dọn dẹp vỉa hè. Ảnh: TL

Hôm qua (15/8), bên lề một cuộc hội thảo, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thành Phong cho biết TP đã đề xuất với Thành ủy theo hướng chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức theo nguyện vọng cá nhân. Sáng 16/8, PV Dân Việt đã có buổi trao đổi ngắn với lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy xung quanh vấn đề này.

Xác nhận với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy cho biết vẫn chưa nhận được văn bản chính thức đề xuất này. Vị đại diện này cho rằng Chủ tịch TP.HCM mới đề xuất trong một cuộc họp với Thường trực Thành ủy. "Ban Tổ chức Thành ủy vẫn đang chờ văn bản chính thức để triển khai, tham mưu", vị này cho biết.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc hệ chính quyền nên bước đầu Sở Nội vụ TP xem xét và căn cứ vào các quy định để giải quyết công việc. Theo đó, Sở Nội vụ phối hợp với Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn để giải quyết vấn đề từ chức của ông Hải.

Khi xong các bước quy trình, Sở Nội vụ báo cáo Thường trực UBND TP, sau đó, TP báo lên Thành ủy, khi đó Ban Tổ chức Thành ủy sẽ xem xét và có tham mưu cho Thường trực Thành ủy vấn đề này. Sau mọi quy trình, Thường trực Thành ủy sẽ có cuộc họp, đưa ra kết luận cuối cùng và chỉ đạo UBND TP thực hiện theo kết luận. 

“Chúng tôi cũng giải quyết vấn đề làm sao để anh Đoàn Ngọc Hải không cảm thấy bức xúc và có ý nghĩ mình bị ép. Nếu xin nghỉ việc thì giải quyết rất nhanh, nhưng đây là anh Hải làm đơn từ chức nên phải giải quyết đúng quy định của Chính phủ", lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy chia sẻ.

Cũng theo vị lãnh đạo này, cơ quan chức năng sẽ giải quyết cho ông Hải từ chức theo nguyện vọng, nhưng làm theo quy trình và phải hợp lý hợp tình, có trước, có sau. .

Trước đó, tại kỳ họp 15 của HĐND TP, trao đổi riêng với Dân Việt vì sao việc từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải lại để kéo dài, chưa xử lý, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, UBND TP đang làm theo các bước quy trình để báo cáo Thành ủy xử lý.

“Tuy nhiên, sự việc để kéo dài không phải là chuyện khó giải quyết. Vấn đề nằm ở chỗ, trước khi xử lý phải tiếp xúc với anh Hải để xem anh ấy muốn gì. Anh từ chức lãnh đạo ở Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn thì có muốn ở lại đó làm nhân viên hay có nguyện vọng khác. Phải xem xét một cách thấu đáo, để khi xử lý đều hợp tình, hợp lý. Trong khi UBND TP và Thành ủy đang xem xét giải quyết theo quy trình thì anh Hải vẫn phải đi làm việc bình thường, không được nghỉ việc vì anh phải chấp hành theo quyết định phân công của lãnh đạo”, Bí thư Nhân cho hay.

 thanh uy chua nhan duoc de xuat cho ong doan ngoc hai tu chuc hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải sáng nhận chức, chiều từ chức. Ảnh: TL

Để biết rõ hơn về việc này, PV đã cố gắng liên lạc với ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần nhưng ông Hải đều từ chối cuộc gọi.

Như Dân Việt đưa tin, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Tuy nhiên, đầu giờ chiều cùng ngày, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành uỷ và lãnh đạo SGC.

Ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này. Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10/2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận, huyện của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, ông Hải nộp đơn xin từ chức và đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo TP xin rút đơn xin từ chức trước đó.

Xem bình luận
Có cái việc từ chức đơn giản vậy mà kéo dài lê thê, ông Đoàn Ngọc Hải đâu phải là tài năng kiệt xuất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn...
Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu khi sửa đổi Bộ luật Lao động,...
Ngày 20/8, thông tin mà Dân Việt nắm được, bà Nguyễn Bích Quy –...