Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:17 AM (GMT+7)

Thắt chặt an ninh hàng không dịp bầu cử

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ hôm nay đến hết ngày 25.5, hành khách đi máy bay phải tháo giày, áo khoác đưa qua máy chiếu để kiểm tra.

   

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị 1939/CT-CHK về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh hàng không dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện các biện pháp thắt chặt an ninh hàng không từ ngày 20 - 25.5 để đảm bảo tuyệt đối an ninh hàng không trong dịp này.

 that chat an ninh hang khong dip bau cu hinh anh 1

Hành khách đi máy bay sẽ phải cởi giầy, áo khoác để kiểm tra qua máy soi chiếu (ảnh Vinh Hải)

Cụ thể, tăng cường công tác tuần tra, giám sát khu vực hạn chế của cảng hàng không; hạn chế cho phép người vào khu vực hạn chế đón/tiễn khách.

Hành khách khi làm thủ tục hàng không sẽ được tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ về nhân thân của hành khách khi làm thủ tục hàng không. Hành khách phải tháo giày, áo khoác đưa qua máy soi chiếu tia X để kiểm tra. 

Hành lý ký gửi sẽ được giám sát liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không từ khi hành lý được tiếp nhận đến khi đưa lên tàu bay. Hành lý ký gửi không có người đi cùng phải được kiểm tra trực quan sau khi đã được soi chiếu an ninh hàng không để đưa lên máy bay.

Máy đỗ ban đêm phải bố trí tại những khu vực có chiếu sáng, được giám sát liên tục bằng camera. 

Hành khách cũng sẽ được yêu cầu không được rời xa hành lý. Việc giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera kết hợp nhân viên kiểm soát an ninh hàng không; có phương án chủ động đối phó khi xảy ra tình huống tụ tập gây rối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...