Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:53 AM (GMT+7)

Thấy gì từ bức ảnh nữ binh sĩ Triều Tiên tuần tra trên... giày cao gót?

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bức ảnh chụp một nhóm nữ binh sĩ Triều Tiên mang giày cao gót trong khi đi tuần tra đã thu hút nhiều bình luận của báo chí nước ngoài.

   

Các bức ảnh chụp 4 nữ binh sĩ đi tuần hôm 11.4 dọc sông Yalu, gần thị trấn Sinuiju của Triều Tiên, giáp thành phố Đan Đông của Trung Quốc. 3 phụ nữ trong số họ đi cùng một loại giày đế cao khoảng 10cm, trong khi một nữ binh sĩ đi loại giày cũng đế cao nhưng khác kiểu.

Hiếm gặp cảnh nữ binh sĩ Triều Tiên đi tuần tra trên giày cao gót

Những hình ảnh trên đã hé lộ cái nhìn hiếm thấy về cuộc sống của các nữ quân nhân tại một đất nước vẫn khép cửa với thế giới.

Trong bối cảnh Triều Tiên đang khiến cả thế giới phải dõi theo vì kế hoạch phóng tên lửa của nước này, các bức ảnh trên đã thu hút sự chú của báo chí nước ngoài.

 
Hiếm gặp cảnh nữ binh sĩ Triều Tiên đi tuần tra trên giày cao gót

"Các nữ binh sĩ Triều Tiên này dường như coi trọng thời trang hơn tính thực tế tại một khu vực có khả năng xảy ra xung đột", tờ Huffington Post viết.

"Trong số nhiều bí ẩn của quân đội Triều Tiên, câu hỏi "vì sao họ đi giày cao gót?" có vẻ là ít quan trọng hơn cả. Nhưng điều đó vẫn rất bí ẩn. Các phụ nữ đi tuần trong giày cao gót được bao lâu? Liệu họ có kỹ thuật đặc biệt nhằm xử lý các chỗ phồng da?", tờ New York Magazine đặt câu hỏi.

"Thông thường các bức ảnh hiếm thấy của Triều Tiên thường xuất phát từ các video tuyên truyền, nhưng đôi khi chúng ta bắt gặp những hình ảnh như thế này", tờ Business Insider viết.

Việc nữ các binh sĩ Triều Tiên đi giày cao gót đã gây nhạc nhiên cho nhiều người, vì cho tới tận năm ngoái, nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới nới lỏng các quy định cho phép người dân được mặc quần tây, đi giày cao gót.

Theo Dân trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...