Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 07:26 AM (GMT+7)

Thêm nhiều trường tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển NV1

authorĐồng Lâm Thứ Tư, ngày 29/07/2015 22:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều trường ĐH, CĐ tại TP.HCM vừa công bố điểm xét tuyển NV1. Trong đó, hầu hết đều bằng với mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT vừa công bố.

   

 them nhieu truong tai tp.hcm cong bo diem xet tuyen nv1 hinh anh 1

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 (ảnh minh họa).

Chiều 29.7, Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm xét tuyển NV1 vào trường.

Theo đó, đối với thí sinh sử dụng điểm thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, điểm xét tuyển của trường bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Tức là 15 điểm trở lên ở hệ ĐH và 12 điểm trở lên ở hệ CĐ.

Đối với thí sinh xét tuyển theo học bạ THPT, tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) phải đạt từ 18 điểm đối với bậc ĐH và 16,5 điểm đối với bậc CĐ.

Riêng ngành Thanh nhạc và Piano, bên cạnh việc xét kết quả môn Văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc học bạ (đạt từ 5,0 điểm trở lên), trường còn tổ chức thêm 1 kỳ thi tuyển theo lịch riêng và sẽ công bố rộng rãi khi thí sinh đăng ký.

Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký NV1 sẽ bắt đầu từ ngày 1.8 đến 20.8. Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố trước ngày 25.8.

Danh sách cụ thể các ngành tuyển sinh của trường:

 them nhieu truong tai tp.hcm cong bo diem xet tuyen nv1 hinh anh 2

Cũng trong ngày 29.7, điểm xét tuyển NV1 vào ĐH Sài Gòn cũng được Hội đồng tuyển sinh trường công bố. Năm nay, trường chỉ xét tuyển cho các thí sinh dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2015.

Theo đó, điểm tối thiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào bậc ĐH là 16 và bậc CĐ là 13, đồng thời, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Đại diện nhà trường cho biết, mức điểm trên là áp dụng cho học sinh ở khu vực 3 (không ưu tiên), các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm theo từng khu vực.

Riêng các ngành đào tạo sư phạm, trường không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp. Hạn nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 1 - 20.8.

Đến 18h chiều nay, Trường ĐH Hoa Sen cũng đã công bố điểm xét tuyển NV1 của trường. Ngoài những ngành lấy điểm xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT (15 điểm), một số ngành như Quản trị nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, Quản trị công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Marketing… đều có mức điểm chuẩn cao hơn từ 1 đến 3 điểm so với điểm sàn.

Thí sinh khi xét tuyển vào trường có thể lựa chọn 1 trong 5 phương án tuyển sinh như sau: Xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả 3 môn của kỳ thi THPT Quốc gia; xét tuyển kết hợp giữa kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển năng khiếu đối với 3 ngành thiết kế bậc ĐH; xét tuyển dành cho học sinh giỏi tiếng Anh; xét tuyển dành cho học sinh giỏi trường chuyên;  xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn nếu có cho 50% chỉ tiêu CĐ.

Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho tất cả các ngành của trường là 2.630 chỉ tiêu. Trong đó, có 2.430 chỉ tiêu bậc ĐH và 200 chỉ tiêu bậc CĐ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...