Thứ Hai, ngày 17/12/2018 04:58 AM (GMT+7)

Thí sinh điểm cao nhất Học viện Kỹ thuật Quân sự là người Sơn La

authorHà My Thứ Tư, ngày 08/08/2018 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo danh sách trúng tuyển của Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh có điểm thi cao nhất là em Mai Việt Tùng đến từ Sơn La.

   

Học viện Kỹ thuật Quân sự mới đây đã công bố điểm chuẩn kèm theo danh sách 489 thí sinh trúng tuyển vào hệ kỹ sư quân sự năm 2018. Trong đó, người có tổng điểm cao nhất là thí sinh Mai Việt Tùng đến từ Sơn La với 27,9 điểm (Toán 9,4; Vật lý 9,5; Hóa học 9).

 thi sinh diem cao nhat hoc vien ky thuat quan su la nguoi son la hinh anh 1

Em Mai Việt Tùng là thủ khoa của Học viện Kỹ thuật Quân sự hệ kỹ sư quân sự. (không tính điểm khu vực)

Đối với hệ kỹ sư quân sự, điểm trúng tuyển năm nay của hệ đào tạo này tại Học viện Kỹ thuật Quân sự là 22,4 điểm với thí sinh nam ở miền Bắc; 21,35 điểm với thí sinh nam ở miền Nam; 25,1 điểm với thí sinh nữ ở miền Bắc và 24,25 điểm với thí sinh nữ ở miền Nam. Tuy nhiên, Hội đồng Tuyển sinh Đại học - Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng cho biết, với 2 nhóm đối tượng thí sinh nam và nữ miền Nam, ngoài việc đạt điểm trúng tuyển (khối A00 và A01), thí sinh còn cần đạt tiêu chí phụ.

Học viện bắt đầu nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc) vào 7h15 ngày 7.8 và kết thúc vào 17h ngày 12.8 bằng 2 hình thức: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện).

Nếu thí sinh đã có tên trong danh sách mà trong thời hạn nêu trên chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc) thì không được xem là trúng tuyển tại học viện.

thi sinh diem cao nhat hoc vien ky thuat quan su la nguoi son la hinh anh 2
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...