Thứ Tư, ngày 20/06/2018 11:14 AM (GMT+7)

Thí sinh xét tuyển khối công an không được rút hồ sơ sau ngày 10.8

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 04/08/2015 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Chính trị Công an nhân dân yêu cầu, sau ngày 10.8, thí sinh xét tuyển khối công an không được rút giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 nhằm đảm bảo thực hiện công tác xét tuyển.

   

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố mức điểm sàn, các trường CAND đã chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác xét tuyển.

 thi sinh xet tuyen khoi cong an khong duoc rut ho so sau ngay 10.8 hinh anh 1

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển khối công an nhân dân

Theo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, năm nay số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND khá lớn (92.892 thí sinh). Do phổ điểm năm nay khá cao, nguồn tuyển vào công an nhân dân cũng rất dồi dào, trong khi chỉ tiêu không thay đổi nên các trường khối công an sẽ có mức điểm trúng tuyển rất cao.

Tổng cục lưu ý, thí sinh cân nhắc kỹ việc nộp hay không nộp giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 cho đơn vị công an nơi sơ tuyển.

Sau khi nộp giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có quyền rút giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để nộp cho các trường ngoài ngành (trước ngày 10.8).

Sau ngày 10.8, thí sinh không được rút giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 nhằm đảm bảo thực hiện công tác xét tuyển. Những thí sinh rút giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ không có trong danh sách xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp CAND năm 2015.

Tổng cục yêu cầu các trường CAND kiểm tra kỹ về điểm thi, đối tượng, khu vực ưu tiên của thí sinh, hạn chế thấp nhất sai sót và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham gia xét tuyển. Thí sinh không được chỉnh sửa khối, ngành, trường cao đẳng, trung cấp đã đăng ký xét tuyển.

Để công tác xét tuyển vào các trường CAND đảm bảo tiến độ, khách quan và hiệu quả, Tổng cục Chính trị CAND yêu cầu công an các đơn vị, địa phương phải kiểm tra, rà soát kỹ về chế độ ưu tiên (đối tượng, khu vực, con cán bộ công an, con công an xã) của thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển.

“Không để xảy ra trường hợp sau ngày công bố điểm thi thí sinh đề nghị điều chỉnh thông tin cá nhân”, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân yêu cầu.

Đối với thí sinh đạt sơ tuyển vào các trường CAND, Tổng cục hướng dẫn các em liên hệ với Sở GD-ĐT địa phương, các điểm đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia để nhận giấy chứng nhận kết quả thi, bao gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng I và 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Năm 2015, Học viện An ninh nhân dân có 13.191 thí sinh đã qua sơ tuyển đăng ký tham gia xét tuyển. Học viện Cảnh sát nhân dân có 26.231 thí sinh; Học viện Chính trị CAND có 2.726 thí sinh; Trường ĐH An ninh nhân dân có 8.338 thí sinh; Trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 33.098 thí sinh; Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy: 6.818 thí sinh; Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND: 2.513 thí sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...