Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:26 PM (GMT+7)

Thi THPT quốc gia 2017: “Chốt” môn Toán thi trắc nghiệm

authorTùng Anh Thứ Tư, ngày 28/09/2016 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài môn Toán, Bộ GD ĐT vẫn thực hiện cho thi trắc nghiệm tổ hợp bài thi (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội) nhưng tăng thời gian và số lượng câu hỏi.

   

Đó là những thông tin chính thức về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH CĐ vừa được Bộ GD ĐT công bố tại họp báo 16 giờ chiều 28.9.

Phương án thi chính thức có một số điều chỉnh so với dự thảo đã đưa ra trước đó. Cụ thể, thí sinh vẫn sẽ có 5 bài thi gồm: toán, văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (tổ hợp lý, hóa, sinh), khoa học xã hội (tổ hợp sử, địa, giáo dục công dân). Thí sinh  vẫn phải làm tối thiểu 4 bài thi thì mới đủ điều kiện để xét tốt nghiệp.

Trong trường hợp mong muốn, thí sinh có thể làm cả 5 bài thi, các Sở GD ĐT khi lấy điểm xét tốt nghiệp sẽ dùng bài thi nào có kết quả cao hơn trong số 2 bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để xét. Thí sinh cũng có thể sử dụng kết quả những bài thi đã làm để đăng ký xét tuyển với những tổ hợp mà các trường ĐH, CĐ quy định theo chiều hướng có lợi nhất cho thí sinh.

 thi thpt quoc gia 2017: “chot” mon toan thi trac nghiem hinh anh 1

Trừ môn văn, tất cả các bài thi chính thức được quyết định thi bằng hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên, bộ GD ĐT cũng quy định mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng, việc chấm thi các bài trắc nghiệm sẽ thực hiện hoàn toàn trên máy tính.

Điểm mới nhất được sửa đổi từ dự thảo là thời gian làm bài thi và số lượng các câu hỏi trong môn ngoại ngữ và 2 bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tăng lên đáp ứng việc đánh giá tốt hơn năng lực của thí sinh.

Cụ thể, mỗi bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất một phương án trả lời đúng. Thời gian làm bài sẽ được tăng lên thành 150 phút. Bài thi ngoại ngữ cũng được tăng số câu hỏi lên thành 50 câu (trước là 40 câu) nhưng thời gian làm bài thi vẫn là 60 phút. Riêng môn toán thì vẫn 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút. Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 2 ngày với 4 buổi thi.

Xem bình luận
Thấy BGD có nhiều trận đánh quá mà chẳng trận nào ra hồn, chỉ thấy trò lo, dân kêu. Không biết lần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong thời gian công tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăng cấp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...