Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

Thị trường tăng điểm trong thận trọng

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau một tuần giao dịch không thành công, thị trường chứng khoán trong nước phiên đầu tuần mới đã phục hồi, dù thanh khoản trên cả hai sàn đều giảm trở lại.

   
Thị trường đang tìm lại đà tăng

Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, diễn biễn những phút đầu trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa khá tẻ nhạt. Một số cổ phiếu đã phục hồi nhưng chỉ tăng nhẹ qua mức tham chiếu, trong khi một số khác vẫn giảm, và lác đác xuất hiện vài mã giảm sàn. Kết thúc đợt này, VN-Index tăng 0,25 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, tâm lý nhà đầu tư có vẻ đã thoải mái hơn khi không còn áp lực bán chốt lời. Tuy nhiên, ngoài sự “lên ngôi” của một ít cổ phiếu penny-stock, tình hình giao dịch vẫn khá trầm lắng, và vẫn chưa có tín hiệu tích cực từ nhóm cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn.

Sức cầu vẫn duy trì trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, giúp VN-Index giữ vững đà tăng. Điểm nổi bật đáng kể trong phiên này là nhóm cổ phiếu ngân hàng tại sàn HOSE (EIB, STB, VCB, CTG) đồng loạt phục hồi. Đóng cửa, VN-Index tăng 2,16 điểm lên 507,28 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, cũng phục hồi nhẹ, nhưng phần lớn các mã blue-chip vẫn còn giảm dưới mức tham chiếu. Chốt phiên, HNX-Index tăng nhẹ 0,75 điểm lên 161,15 điểm.

Tuy phục hồi, nhưng thanh khoản trên cả hai sàn phiên này đều giảm mạnh, với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 85 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,6 nghìn tỷ đồng. Các mã được chuyển nhượng tích cực nhất là VHG, OGC, STB, PVT, DIC (sàn HOSE), PVX, KLS, VND, VGS, SRB (sàn HNX).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...