Thứ Năm, ngày 26/04/2018 01:26 AM (GMT+7)

Thủ khoa Đại học Quốc gia Hà Nội được 128/140 điểm

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 03/06/2015 20:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thí sinh Bùi Mạnh Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình - Thủ khoa trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt 128/140 điểm.

   

Chiều 3.6, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào ĐH chính quy năm 2015 diễn ra trong 4 ngày từ 30.5 đến ngày 2.6 vừa qua. Theo đó, thủ khoa là thí sinh Bùi Mạnh Thắng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Với danh hiệu thủ khoa, nam sinh Thái Bình vào khoa Khoa học máy tính của Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và thực hiện mơ ước trở thành chuyên gia công nghệ.

Ngoài ra, tại kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội có 3 Á khoa đạt 126 điểm và 45 em được 125 điểm. Cũng theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015 của ĐH Quốc gia Hà Nội, có 72,8% thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi đánh giá năng lực vào ngày 6.6 trên website của Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sau khi công bố điểm, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 8.6 đến 16h30 ngày 25.6.

 thu khoa dai hoc quoc gia ha noi duoc 128/140 diem hinh anh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Quốc gia Hà Nội

 

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo một trong hai hình thức: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh; hoặc nộp trực tiếp cho Hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa ba ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐH Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của đơn vị mình trước ngày 7.6. Riêng đối với trường ĐH Ngoại ngữ công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của trường là điểm bài thi môn ngoại ngữ; khoa Y Dược công bố điểm xét tuyển vào các ngành học của khoa là điểm bài thi đánh giá năng lực bao gồm điểm phần bắt buộc và điểm khối kiến thức khoa học tự nhiên. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển các đợt trước ngày 5.9.

Hội đồng tuyển sinh các trường thành viên công bố danh sách thí sinh trúng tuyển (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT) và thí sinh đạt điểm ngưỡng trúng tuyển đầu vào (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) trên website của đơn vị trước ngày 30.6.

Trong thời gian quy định nhận hồ sơ ĐKXT thí sinh được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐH Quốc gia Hà Nội. Thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 không được ĐKXT đợt bổ sung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...
Vụ sập công trình cây xăng đang thi công ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế)...