Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:52 PM (GMT+7)

Thủ khoa nghèo 38kg chính thức thành chiến sĩ

author Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.9, Lê Đức Duẩn, cậu học trò nghèo ở Phú Xuyên, Hà Nội đỗ thủ khoa Đại học Dược Hà Nội đã chính thức tham gia khóa huấn luyện tân sinh viên Học viện Quân y trong 6 tháng.

   

 “Em đã chính thức nhập học tại Học viện Quân y theo đặc cách của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ ngày 4-9” - Duẩn cho biết. Mặc dù đỗ thủ khoa ĐH Dược Hà Nội nhưng điều khiến mẹ và Duẩn lo lắng nhất là gia cảnh nghèo không thể chu cấp được cho Duẩn theo học trong 6 năm ở trường này.

Lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh gia đình cũng như ước mơ theo đuổi ngành y của Duẩn chính là việc trở thành sinh viên Học viện Quân y.

 thu khoa ngheo 38kg chinh thuc thanh chien si hinh anh 1

Duẩn cho biết em đã suy nghĩ kỹ và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để trở thành người chiến sỹ của Quân đội nhân dân Việt Nam và trải qua những đợt rèn luyện kỹ lưỡng về phẩm chất, bản lĩnh chính trị cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Cùng với việc học tập tại ngôi trường này, Duẩn cũng như các học viên khác sẽ được Nhà nước, Quân đội chu cấp tất cả mọi chi phí cho quá trình học tập… và mọi điều kiện thuận lợi cho học tập, rèn luyện đều được đảm bảo đầy đủ.

Hàng tháng mỗi học viên được lĩnh tiền phụ cấp theo cấp bậc. “Sáu tháng tới sẽ là thời gian tập luyện khá căng thẳng, nhưng em sẽ cố gắng để đáp ứng đúng yêu cầu của quân đội đối với học viên Học viện Quân y” - Duẩn cho biết.

Cũng trong những ngày này, Duẩn nhận được tin vui khi biết mình đã được Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam giới thiệu một suất học bổng trị giá 11 triệu đồng của một cá nhân người Pháp dành cho những sinh viên xuất sắc, vượt khó như trường hợp đặc biệt của Lê Đức Duẩn.

Như đã thông tin về cảnh ngộ rơi nước mắt của chàng thủ khoa hiếu thảo, Lê Đức Duẩn mất cha và anh bởi căn bệnh hiểm nghèo, mẹ lại đau yếu, thu nhập chính của gia đình chỉ là 500.000 đồng tiền công đan giỏ thuê. Trước tinh thần vượt khó của cậu học sinh Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm và tặng sổ tiết kiệm cho Duẩn với mong muốn Duẩn tiếp tục phấn đấu trong học tập cũng như công việc trong tương lai.

Theo An ninh Thủ đô
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...