Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:52 AM (GMT+7)

Thu lượng lớn thuốc cấm dùng trong chăn nuôi

author Thứ Tư, ngày 23/05/2012 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng (ở xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

   

Đại lý này do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng và bà Lê Thị Thanh làm chủ. Các sản phẩm bị phát hiện gồm thuốc kháng viêm Ampicoli (120 gói); Bcommlex - c (30 gói); thuốc cúm gia cầm Gamacin (102 gói); bột tổng hợp heo thịt Oni mix bung mông, nở vai, tạo nạc, tăng trọng (10 túi); Rsovomilk (6 gói).

Tất cả các sản phẩm trên đều do Công ty TNHH Oni (địa chỉ 316/3 Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, Q.Tân Bình, TP.HCM) sản xuất. Trong các sản phẩm trên, thuốc kháng viêm Ampicoli, thức ăn gia súc gia cầm Oni Mix bột tổng hợp heo thịt bung mông, nở vai, tạo nạc đã được Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an, xác định là loại thuốc thú y không được phép lưu hành tại VN và sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thành phần chất cấm.

Cơ quan chức năng đã thu hồi 14 loại sản phẩm với gần 300kg sản phẩm của Công ty TNHH Oni tại các đại lý, cửa hàng trên thị trường Quảng Nam. Trong đó có 5 loại sản phẩm nằm trong danh mục chất cấm trong chăn nuôi và thuốc thú y không được phép lưu hành tại VN là Ampilyco, Colivet, Spira - C, Nutri meat, Oni Mix; 9 loại còn lại không có hóa đơn chứng từ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...