Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:17 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Công an: Cân nhắc nêu tên thí sinh vi phạm nâng điểm

authorLương Kết -Thế Anh Thứ Ba, ngày 02/04/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối nay (2.4) tại buổi họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc có nên công khai danh tính của thí sinh vi phạm nâng điểm trong kỳ thi vừa qua.

   

 thu truong cong an: can nhac neu ten thi sinh vi pham nang diem hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam (ảnh IT).

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an nói, việc có công bố danh tính học sinh trong vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình xảy ra trong thời gian vừa qua là vấn đề dư luận rất quan tâm.“Thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã điều tra hết sức nghiêm túc, khách quan, minh bạch, kết luận điều tra cũng đã được công bố”, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Vẫn theo Thứ trưởng Bùi Văn Nam việc có công bố danh sách các học sinh nâng điểm hay không, đây là vấn đề cần phải hết sức cẩn trọng. "Chúng tôi đang cân nhắc và làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem có nên công bố hay không? Chúng tôi sẽ có kết luận mang tính nhân văn tránh ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh”, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho hay.

Trước đó vào ngày 26.3, tại buổi họp báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết:

“Việc công khai danh tính của các thí sinh tuân thủ theo Hiến pháp 2013, Luật Dân sự năm 2016 và đặc biệt căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan chức năng mà ở đây là Bộ Công an trong quá trình tiếp tục điều tra, xử lý sự việc. Do đó, việc công bố danh tính của thí sinh ở thời điểm nào, công bố đến đâu thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra. Căn cứ vào kết quả điều tra cụ thể, cơ quan điều tra Bộ Công an sẽ cân nhắc việc này”, ông Trinh chia sẻ. 

Trong 9 tháng vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã phải nỗ lực rất lớn để đi tới được kết quả như ngày hôm nay. Điều này cũng thể hiện rõ quan điểm của 2 Bộ là đi tới cùng để làm sáng tỏ sự việc. 

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, đến hết ngày 23.3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã cập nhật hết danh sách thí sinh sai phạm. Nhưng đến nay, Bộ vẫn chưa nhận dược báo cáo của Sở GDĐT Hòa Bình. Thông tin này chắc sẽ sớm được thông tin về Bộ.

Xem bình luận
Thử hỏi nếu thí sinh là “ con dân” thì có được “ cân nhắc” kỹ như thế không ? Đừng tạo ra sự mất...
Bình luận có 0 phản hồi
Không công khai danh tính thi sinh và phụ huynh chạy để nâng điểm là không thỏa đáng
Bình luận có 0 phản hồi
Đã sai cứ công bố
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...